Cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây, đơn vị quản lý: 'Chúng tôi không nắm được'

Thời sựThứ Sáu, 17/08/2018 17:50:00 +07:00

Đơn vị quản lý trạm xử lý nước thải ở Hồ Tây (Hà Nội) cho rằng không nắm được vấn đề nước thải sinh hoạt trực tiếp đổ ra hồ và yêu cầu phóng viên liên hệ với cơ quan chức năng thành phố để làm việc.

Liên quan đến sự việc cơ quan chức năng nói không có chuyện nước thải chảy ra Hồ Tây nhưng thực tế nước hôi thối vẫn chảy xối xả, PV VTC News liên hệ với Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền, đơn vị quản lý trạm xử lý nước thải Hồ Tây khu vực đường Trích Sài để làm rõ vấn đề này.

Ngày 17/8, trả lời PV VTC News, đại diện đơn vị quản lý trạm xử lý nước thải này cho biết đơn vị không nắm được sự việc và yêu cầu PV liên hệ với cơ quan chức năng thành phố để làm việc.

"Chúng tôi đã trao đổi với bộ phận công ty về cống thoát nước sinh hoạt nhưng chúng tôi không nắm được việc này, PV trao đổi cụ thể với cơ quan Thành phố", đại diện Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền nói.

vid_20180815_164608mp400_00_37_02still002-5-2322437

Đại diện đơn vị quản lý trạm xử lý nước thải khu vực đường Trích Sài cho biết, đơn vị không nắm được sự việc và yêu cầu PV liên hệ với cơ quan chức năng thành phố để làm việc.

Trước đó, thông tin với PV VTC News sau bài viết phản ánh Hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây đen ngòm, bốc mùi hôi thối, Phòng cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết đã rà soát 27 miệng cống tại đường Trích Sài, các cống đã được bịt, lấp và không có hiện tượng nước thải chảy ra hồ.

XEM THÊM TOÀN BỘ SỰ VIỆC TẠI ĐÂY

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News vào chiều 15/8, một cống xả thải bốc mùi hôi thối trên phố Trích Sài vẫn đang xối xả chảy thẳng ra Hồ Tây.

Theo một số người dân, nước chảy ra từ cống là nước thải sinh hoạt của những hộ dân nơi đây. Ngoài cống này, còn nhiều cống khác vẫn tiếp tục xả nước thải sinh hoạt ra hồ. Tuy nhiên, vào thời điểm PV có mặt, ngoài cống trên phố Trích Sài, một số cống khác ở Hồ Tây có nước chảy ra nhưng không có hiện tượng chảy mạnh và liên tục.

Cũng liên quan đến sự việc này, chiều 15/8, trả lời PV VTC News, ông Lê Việt Hà, cán bộ Đội 2, Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Nội thông tin: "Không có chuyện nước thải chảy ra, đây là nước hồ tràn vào rồi lại tràn ra. Bên trong cống đã bị bịt để nước thải không chảy ra hồ..."

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn