Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Công Vinh, Thành Lương có quyền gì sau vụ bầu Kiên?

Luật sư Phạm Huỳnh (Văn phòng luật sư Tâm Đức) cho biết, trong thời gian trước mắt khi cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra những sai phạm của bầu Kiên như thông cáo của Bộ Công an đã nêu, mọi công việc ở các doanh nghiệp, công ty do ông Nguyễn Đức Kiên làm chủ tạm thời vẫn diễn ra bình thường trong đó có Cty CP bóng đá Hà Nội, đơn vị sở hữu 2 đội bóng V.League và hạng Nhất.
Tuy vậy, nếu xảy ra tình huống bầu Kiên dính vào vòng lao lý, nguy cơ tan đàn xẻ nghé ở cả 2 đội bóng này là rất lớn bởi ông Kiên là chủ sở hữu của cả CLB BĐ HN lẫn CLB Trẻ HN. Trong trường hợp điều vừa nhắc xảy ra, cầu thủ sẽ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Cty CP bóng đá Hà Nội.
      Cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB BĐ HN. 

Cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB BĐ HN. 

Sẽ không quá khó khăn để những tên tuổi như Công Vinh hay Thành Lương tìm kiếm cho mình bến đỗ mới nhưng với đại đa số phần còn lại, điều vừa nhắc sẽ gần giống với một thảm họa khi không phải ai cũng có điều kiện hoặc sở hữu năng lực đủ để đến với một CLB khác, nhất là đặt trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng cầu thủ chừng 2 năm qua khá ảm đạm và nhân sự của hầu hết các đội bóng giờ cũng đã đi vào ổn định.
Nên không ngạc nhiên khi tâm trạng chung của cả 2 đội bóng Thủ đô lúc này là tất cả đều mong muốn bầu Kiên sớm “tai qua nạn khỏi” để tiếp tục lãnh đạo CLB BĐ HN và CLB Trẻ Hà Nội thi đấu tại V.League và hạng Nhất mùa tới.       

>> Bầu Kiên bị bắt- Cú sốc cho nền bóng đá Việt Nam

Họ đã nói:

1.
“Tôi không đánh giá về việc anh Kiên bị bắt bởi đây là công việc của cơ quan điều tra, và cũng chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên theo tôi việc này không ảnh hưởng tới hoạt động bóng đá bởi VPF chỉ là một doanh nghiệp tổ chức sự kiện. Anh Kiên lại cũng chỉ giữ vị trí Phó chủ tịch công ty”- Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng.

2. “Hoạt động của công ty trực tiếp do Ban giám đốc đứng đầu là TGĐ Phạm Ngọc Viễn chịu trách nhiệm. Thế nên tôi nghĩ không có gì phải lo lắng. VPF ngoài anh Kiên thì còn các cổ đông khác, gồm 28 đội bóng hạng Nhất và V.League, đại diện VFF… CLB bóng đá Hà Nội cũng chỉ chiếm cổ phần hơn 1 tỷ đồng. Nếu anh Kiên không đại diện vốn thì người khác trong CLB có thể thay” - ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch VPF.

3. Trong thời gian tới, VFF sẽ có buổi làm việc với những người đại diện còn lại của hai đội bóng để tìm hiểu về tình hình cũng như những dự định cho tương lai- chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

4. “Trong khi chờ kết luận của cơ quan điều tra, theo tôi chưa nên vội vàng. Mùa giải thì đã xong rồi còn sang giải mới thì phải vài tháng nữa” - PCT VFF Lê Hùng Dũng.

5. Ở Hà Nội, các HLV luôn nhận được sự tôn trọng của bầu Kiên. Thậm chí công tác giáo dục cho cầu thủ, cũng được bầu Kiên tin tưởng giao cho các HLV. Chỉ có điều, khi cầu thủ nào sai phạm, ông bầu này thường bỏ qua, dẫn đến đội bóng không có kỷ luật nghiêm ngặt. Đó là hạn chế của bầu Kiên trong vai trò quản lý đội bóng”- cựu HLV trưởng CLB Bóng đá Hà Nội Nguyễn Thành Vinh.

 » Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải từng nói gì về bầu Kiên?
 » Chân dung 'người đóng thế' Tổng giám đốc ACB
 » Bầu Kiên bị bắt làm 'bay’ gần 1.500 tỷ của 5 đại gia
 » Bầu Kiên bị bắt: Những điều dang dở cần giải quyết
 » Có một bầu Kiên

» Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải từng nói gì về bầu Kiên? » Chân dung 'người đóng thế' Tổng giám đốc ACB » Bầu Kiên bị bắt làm 'bay’ gần 1.500 tỷ của 5 đại gia » Bầu Kiên bị bắt: Những điều dang dở cần giải quyết » Có một bầu Kiên "khác" trong ký ức thầy cô, bạn học » Bầu Kiên từng học lớp chọn trong quân đội » Những ngày ‘nóng mặt’ của bầu Kiên trước khi bị bắt » Đại bản doanh CLB Hà Nội hiu quạnh sau sự cố bầu Kiên » Bầu Kiên lúc bị bắt: 'Tôi luôn chấp hành pháp luật' » Bầu Kiên bị bắt, ngân hàng ACB gửi 'tâm thư'

Tổng hợp
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN