Công Vinh nhận lương chưa bằng 1/10 sao Malaysia

120.000 ringgit, tương đương 724 triệu đồng, là mức lương mà Safee Sali, tiền đạo từng lập cú đúp vào lưới đội tuyển Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2010, lĩnh ở CLB anh đang khoác áo.

"Safee Sali là cầu thủ hưởng lương cao nhất của bóng đá Malaysia hiện tại. Mỗi tháng cậu ấy nhận 120.000 ringgit ở CLB Johor Darul Takzim. Hiện đội tuyển Malaysia có sáu cầu thủ đến từ CLB nhà giàu trên", Kanesen Saudian, phóng viên của tờ The Star, đồng thời là bạn thân của Safee Sali, chia sẻ khi cùng xem đội tuyển Malaysia tập trên sân Shah Alam hôm qua 5/12. "Mức lương thấp nhất của các cầu thủ đang đá ở giải Vô địch Quốc gia Malaysia vào khoảng 50.000 Ringgit".
Safee Sali - ngôi sao hàng đầu của bóng đá Malaysia 

Safee Sali - ngôi sao hàng đầu của bóng đá Malaysia 

Safee Sali chính là tiền đạo đã lập cú đúp, giúp đội tuyển Malaysia đánh bại Việt Nam 2-0 trong trận bán kết lượt đi tại sân Bukit Jalil năm 2010. Trong trận lượt về tại Mỹ Đình, thầy trò HLV Calisto dốc toàn lực tấn công nhưng không thể xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương, hòa 0-0 và trở thành cựu vương.
Năm nay, Safee Sali suýt mất cơ hội tái ngộ Việt Nam khi hút thuốc nơi công cộng, bị HLV Dollah Salleh kỷ luật nội bộ. Phải nhờ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) can thiệp, tiền đạo chủ lực này mới được xóa án phạt.
"Chuyện hút thuốc là bình thường. Tuy nhiên, tôi đã sai khi phá quy định của HLV. Tôi thực sự thấy hối tiếc về điều này", Safee Sali chia sẻ. "Năm 2010 tôi đã tận dụng được sai lầm của thủ môn Việt Nam và có được cú đúp. Giây phút đó thực sự tuyệt vời và nó là động lực cho tôi trước trận tái đấu Việt Nam".
HLV Dollah Salleh, người đã cứng rắn phạt Safee Sali, hiện hưởng lương tháng 100.000 ringgit (tương đương hơn 600 triệu đồng) Trong khi đó, lương của HLV Miura khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là 10.000 đô la mỗi tháng (hơn 200 triệu đồng). Cầu thủ bóng đá Việt Nam hưởng lương cao nhất hiện tại là Lê Công Vinh, với 70 triệu đồng/tháng, theo hợp đồng anh mới ký với CLB Bình Dương.


Theo VnExpress
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN