Công ty NutiFood hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung

Thời sựThứ Hai, 26/12/2016 15:54:00 +07:00

Từ ngày 23 đến 27/12, công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã tổ chức chuyến cứu trợ lũ lụt tại các tỉnh miền Trung bao gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Tại tỉnh Bình Định, ngày 23/12, công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã trao tặng cho tỉnh Bình Định số tiền cứu trợ 23 tỷ đồng, trong đó có 5 tỷ đồng tiền mặt và 18 tỷ đồng là sản phẩm sữa.

Trong tổng số 5 tỷ tiền mặt, 4 tỷ đồng sẽ được chuyển cho Mặt trận tổ quốc tỉnh để hỗ trợ người dân Bình Định khắc phục hậu quả sau cơn lũ, 1 tỷ đồng được chuyển cho huyện Phù Cát để sửa đê Cát Nhơn.

Hinh 2

Công ty trao tặng số tiền 1 tỷ đồng - Ảnh : Trung Cường 

Gần 120 ngàn lon sữa trị giá gần 18 tỷ đồng sẽ được chuyển cho toàn bộ các trường mầm non của tỉnh bao gồm 218 trường mầm non với số lượng 55.630 trẻ sẽ được uống sữa trong vòng một tháng rưỡi.

Công ty NutiFood sẽ chuyển số sữa này tới tận nơi cho các trường mầm non trong tỉnh để các cô giáo pha cho các bé uống khi trở lại trường sau thời gian phải nghỉ học do lũ lụt.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận tài trợ của tỉnh, ông Lâm Văn Hải, Giám đốc điều hành kinh doanh của công ty NutiFood chia sẻ: "Chứng kiến người dân tỉnh Bình Định phải chịu bao thiệt hại trong đợt lũ vừa qua, công ty chúng tôi cũng muốn chia sẻ với bà con chút gì đó để vơi đi nỗi đau.

Hinh 3

 Ông Lâm Văn Hải, Giám đốc kinh doanh công ty NutiFood trao quà và tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại

Đặc biệt, công ty chúng tôi quan tâm đến trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương trong những đợt thiên tai như thế này. Không chỉ với Bình Định mà trong thời gian qua, NutiFood cũng luôn quan tâm hỗ trợ người dân các vùng gặp lũ lụt.

Trước đó, công ty cũng đã triển khai cứu trợ cho đồng bào Hà Tĩnh, Quảng Bình.Ngoài 23 tỉ đồng hỗ trợ tỉnh Bình Định, đợt này, NutiFood cũng dành sản phẩm của mình cứu trợ cho tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam và Quảng Ngãi với trị giá 18 tỉ đồng".

Ông Trần Thanh Hải, chủ tịch của NutiFood xúc động cho biết: “Là một người con của Bình Định, khi thấy quê hương bị thiên tai như vậy vợ chồng tôi rất đau lòng. Rời quê vào TP.HCM lập nghiệp đã khá lâu rồi nhưng với tôi quê hương vẫn là nơi thân thiết đầy thương yêu. 

unnamed

 Ông Lâm Văn Hải trao trò chuyện cùng các em nhỏ

Tôi biết số tiền công ty bỏ ra cứu trợ cho tỉnh không thấm gì với những thiệt hại quá lớn của tỉnh nhưng đó cũng là tấm lòng của vợ chồng tôi muốn tri ân với quê nhà. Mong các em bé, mầm non tương lai của tỉnh nhà sau những ngày chạy lũ ăn uống thiếu thốn, nhờ có sữa của NutiFood có thể bổ sung thêm dinh dưỡng giúp các em phát triển khỏe mạnh”.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của công ty NutiFood và cho biết trong đợt lũ vừa qua tỉnh có 551 ngôi nhà bị sập, hàng nghìn ngôi nhà chìm trong nước và 39 người chết. Ngoài ra, có hơn 1.500 ha lúa bị thiệt hại, hàng trăm km đường bị hư hỏng.

Riêng ngành giáo dục thiệt hại hơn 30 tỉ đồng. Do đó để chăm lo cho các em học sinh được đến trường, tỉnh sẽ dành 4 tỉ đồng của công ty NutiFood để hỗ trợ sửa chữa, mua sắm trang thiết bị cho ngành giáo dục.

Trong hai ngày 23 và 24/12, lãnh đạo công ty NutiFood đã đến tận các điểm trường mầm non tại các huyện bị thiệt hại nặng nề do lũ như Phù Cát, Tuy Phước, An Nhơn để trao tận tay các sản phẩm sữa cho các em nhỏ.

Được biết, ngoài chương trình lần này, công ty NutiFood cũng từng hỗ trợ cho tỉnh Bình Định nhiều chương tình như: hỗ trợ Bình Định xây dựng trường mầm non Cát Khánh trị giá 800 triệu đồng, trao 200 suất học bổng cho học trò nghèo Bình Định trị giá 400 triệu đồng, đóng góp 750 triệu đồng để nâng cấp công viên Ngô Mây tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát.

Video: Báo điện tử VTC News vượt lũ, trao quà cứu trợ người dân miền Trung

Trung Cường - Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !