• Zalo

Công ty Hoàng Quân bị tố chiếm giữ sổ hồng của khách hàng để thế chấp ngân hàng

Bất động sản Thứ Năm, 13/09/2018 14:25:00 +07:00

Theo tố cáo của nhiều cư dân mua căn hộ tại chung cư Võ Đình, Công ty Hoàng Quân đang cố tình chiếm giữ sổ hồng hơn 3 năm không bàn giao.

Ngày 12/9, VTC News nhận được đơn tố cáo của nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Võ Đình (tên thương mại là Cherry 2) toạ lạc tại phường Thới An, quận 12 (TP.HCM) do Công ty Địa ốc Võ Đình (Công ty Võ Đình) làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) làm nhà phân phối dự án.

Theo đơn tố cáo, Công ty Hoàng Quân cố tình chiếm giữ sổ hồng của khách hàng hơn 3 năm không chịu bàn giao. Bức xúc, ngày 11/9, hàng chục khách hàng đã kéo đến trụ sở Công ty Hoàng Quân tại địa chỉ 286-288, đường Huỳnh Văn Bánh, phường 11 (quận Phú Nhuận) để đòi đối chất.

pppp 3

 Chung cư Võ Đình, toạ lạc tại phường Thới An, quận 12 (TP.HCM) do Công ty Võ Đình làm chủ đầu tư, Công ty Hoàng Quân làm nhà phân phối dự án.

"Chung cư Võ Đình do Công ty địa ốc Võ Đình làm chủ đầu tư, với quy mô gần 300 căn hộ. Sau thời gian đàm phán, Công ty Võ Đình đã sang lại cho Công ty Hoàng Quân gần 100 căn để bán cho khách hàng. Và chúng tôi là những khách hàng mua căn hộ tại dự án Võ Đình qua tay Công ty Hoàng Quân.

Năm 2012, khi đóng tiền, Công ty Hoàng Quân cam kết sẽ giao nhà cho chúng tôi trong năm 2012, thế nhưng mãi đến năm 2015 chúng tôi mới bắt đầu nhận được nhà. Quá trình nhận nhà chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi phải đáp ứng các “yêu sách” tự phát đến từ phía chủ đầu tư.

Cụ thể, Công ty Hoàng Quân yêu cầu chúng tôi muốn nhận nhà thì phải đóng hết số tiền còn lại, trong khi đó hợp đồng ghi nhận nhà xong thì thanh toán từng đợt, công ty còn ép chúng tôi phải kí vào bản cam kết sẽ không nhận lãi về việc công ty này giao chậm chậm hơn 3 năm. Chúng tôi rất thất vọng về cách làm việc của một tập đoàn lớn như Hoàng Quân. Đa số chúng tôi phải chấp nhận phương án mà công ty đưa ra vì muốn có nhà để ở", đơn tố cáo của các khách hàng ghi rõ.

Được biết, những khách hàng mua căn hộ trực tiếp từ Công ty Võ Đình đều được công ty này hỗ trợ rất tốt từ việc bàn giao nhà đến hỗ trợ tiền lãi suất giao nhà trễ. Sau khi bàn giao nhà, hơn 1 năm sau (2017), tất cả cư dân mua căn hộ từ Công ty Võ Đình đều đã nhận được sổ hồng.

Đối với những khách hàng giao dịch từ Công ty Hoàng Quân, đến nay, sau hơn 3 năm bàn giao nhà những khách hàng này vẫn chưa nhận được sổ hồng.

41537202_1717397005035366_6143879596564545536_n 4

Đơn phản ánh của cư dân chung cư Võ Đình gửi đến Công ty Hoàng Quân yêu cầu bàn giao sổ hồng.  

"Tại sao trong cùng một dự án, cùng một chung cư mà Công ty Võ Đình đã bàn giao sổ hồng còn Công ty Hoàng Quân vẫn chưa chịu giao sổ cho chúng tôi?

Khi chúng tôi đến gặp ban quản lý chung cư Võ Đình thì được đại diện ban quản lý thông tin rằng, tất cả căn hộ đều đã có sổ hồng, khách hàng mua từ công ty nào thì liên hệ công ty đó để lấy sổ. Vậy nếu có rồi tại sao Công ty Hoàng Quân vẫn chưa giao sổ cho chúng tôi?

Cuối năm 2017, chúng tôi đã liên hệ với Công ty Hoàng Quân để đòi sổ hồng, thời điểm này công ty hứa sang quý 1/2018 sẽ bàn giao. Đến thời hẹn, chúng tôi đến đòi sổ thì công ty tiếp tục trì hoãn và hứa sang quý 2, nay lại nói đến quý 3. Quá bức xúc, chúng tôi đã nhiều lần tập hợp lại, gửi văn bản để gặp ông Trương Anh Tuấn (Chủ tịch Công ty Hoàng Quân) nhưng không nhận được phản hồi", ông P.T.T, một khách hàng mua căn hộ tại dự án Võ Đình bức xúc.

Cũng theo ông T., ngày 23/7/2018, quá bức xúc nên ông cùng nhiều khách hàng khác đã căng băng rôn phản đối trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch phường 11 (quận Phú Nhuận). Lúc này, đại diện Công ty Hoàng Quân xin cho thêm 45 ngày sau sẽ giao sổ, tất cả hứa hẹn tại buổi làm việc đều được lập văn bản. Thế nhưng, một lần nữa Công ty Hoàng Quân lại tiếp tục trễ hẹn.

"Công ty Hoàng Quân đã quá coi thường pháp luật, hứa lần này đến lần khác, chiếm giữ sổ hồng chúng tôi hơn 3 năm đến giờ vẫn không chịu trả, công ty này còn muốn giữ của chúng tôi đến bao giờ, hay chăng công ty này đang dùng tài sản của chúng tôi để thế chấp ngân hàng. 

41611330_242392486471570_778752608138428416_n

Cư dân chung cư Võ Đình tập trung tại trụ sở Công ty Hoàng Quân để yêu cầu giải quyết vụ việc.

Ngày 11/9/2018 chúng tôi đã tiếp tục phản ánh đến trụ sở của Công ty Hoàng Quân và đòi gặp ông Trương Anh Tuấn, thế nhưng vẫn điệp khúc hứa hẹn mà không đưa ra trách nhiệm bàn giao trễ hay bồi thường cho khách hàng", ông T. nói.

Cụ thể, tại buổi làm việc, đại diện Công ty Hoàng Quân đã cam kết chậm nhất đến ngày 30/9/2018 sẽ bàn giao sổ hồng cho khách hàng. Đồng thời thực hiện việc giảm 5% đợt bàn giao sổ hồng theo biên bản mà Công ty Hoàng Quân đã ký với khách hàng vào ngày 24/7/2018.

Để làm rõ vấn đề trên, PV VTC News đã liên hệ làm việc với Công ty Hoàng Quân, trả lời PV, đại diện truyền thông công ty này xác nhận, việc khách hàng tìm đến công ty để phản ánh là có thật. Đồng thời, vị này cũng cho rằng, tất cả phản ánh của những khách hàng vào ngày 11/9 đều đã được công ty giải quyết. 

"Nhóm khách hàng phản đối vào ngày 11/9 phía công ty chúng tôi đã đối thoại và giải quyết xong. Còn cụ thể hơn, ban giám đốc đang giải quyết", vị này cho biết.

Thế nhưng, ngay sau khi làm việc với đại diện Công ty Hoàng Quân, PV liên hệ với các khách hàng tố cáo sự việc thì những khách hàng này cho biết, cách Công ty Hoàng Quân nói "đã giải quyết" cũng chỉ tiếp tục là một lời hẹn như những lần trước.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều