• Zalo

Công trường khai thác đá trên vịnh Hạ Long: Đơn vị thi công lên tiếng

Thời sự Thứ Ba, 27/06/2017 07:39:00 +07:00

Đơn vị khai thác đá trên vịnh Hạ Long đã chấm dứt toàn bộ hoạt động khai thác đá tại một số núi vùng đệm vịnh Hạ Long.

Liên quan đến thông tin về công trường khai thác đá trên vịnh Hạ Long, ngày 26/6, thông tin với báo chí, Đại tá Đỗ Văn Hùng - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 170 (Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân) khẳng định, sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vào sáng cùng ngày, đơn vị đã cho chấm dứt toàn bộ hoạt động khai thác đá tại một số núi ở vùng đệm vịnh Hạ Long phục vụ cho mục tiêu an ninh quốc phòng.

11 (1)

Công trường khai thác đá ở khu vực vùng đệm trên vịnh Hạ Long phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng. 

Theo ông Hùng, dù hoạt động trên là nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, nhưng khi đã có ý kiến của địa phương, Lữ đoàn sẵn sàng dừng, chấm dứt toàn bộ việc khai thác đá ở đây. 

Video: Ngọn núi trên vịnh Hạ Long phát hỏa

Cũng liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo UBND phường Hà Tu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, công trường khai thác đá trên của Lữ đoàn 170 đã thực hiện nhiều năm qua để phục vụ công tác quốc phòng.

Trước đó, một số cơ quan truyền thông phản ánh thông tin xuất hiện công trường khai thác đá ở vịnh Hạ Long thuộc quản lý hành chính của phường Hà Tu, TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Hoạt động này không chỉ khiến nhiều núi đá của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long bị xâm phạm mà còn gây ra ô nhiễm môi trường cho vịnh Hạ Long.

Kiều Mi - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều