Báo Điện tử VTC News

Công Phượng vắng mặt, Quế Ngọc Hải, Xuân Trường, Tuấn Anh lên tuyển Việt Nam

(VTC News)- Công Phượng chưa kịp hồi phục để tập trung ĐTVN đợt này, trong khi Tuấn Anh, Xuân Trường, Quế Ngọc Hải được triệu tập.

HLV Nguyễn Hữu Thắng chọn tới 32 cầu thủ cho đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018. Công Phượng bị loại do mới chỉ hồi phục khoảng 80% chấn thương gãy xương quai xanh. Hai ngôi sao HAGL còn lại là Xuân Trường, Tuấn Anh được trọng dụng. Đáng chú ý, Quế Ngọc Hải, cầu thủ vừa trở lại sau án treo giò, nhanh chóng được HLV Hữu Thắng gọi lên ĐTVN.

"Nếu Công Phượng bình phục, anh ấy chắc chắn có mặt. Phía CLB Nhật Bản cũng gửi văn bản xin cho Công Phượng ở lại chữa trị. Gọi một cầu thủ đang chấn thương lên tuyển có khi lại... mang tiếng", HLV Hữu Thắng tâm sự.
 Công Phượng bị loại khá đáng tiếc

Công Phượng bị loại khá đáng tiếc

Theo danh sách, B.Bình Dương có 7 cầu thủ được gọi, trong đó có Anh Đức, cầu thủ từng tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia. HAGL có thêm Văn Toàn, Văn Thanh, Thanh Quảng Ninh góp 5 đại diện còn Hà Nội T&T, SLNA có 4 cầu thủ được Hữu Thắng lựa chọn.

Hữu Thắng khẳng định, dù có đến 7 cầu thủ B.Bình Dương xuất hiện trong danh sách đội tuyển tạm thời, song điều đó không có nghĩa là ĐTVN xây dựng lối chơi dựa trên cách đá mà B.Bình Dương sử dụng.

Từ 32 cầu thủ, tuyển Việt Nam sẽ giữ lại 23 người cho danh sách cuối cùng gửi lên FIFA.

Ngoài ra, Philippines chưa rõ có đăng cai AFF Cup 2016 hay không nên hiện chưa biết quốc gia nào sẽ làm đồng chủ nhà với Myanmar cuối năm nay. Nếu Philippines không đăng cai, Malaysia là ưu tiên số 1, sau đấy mới đến Việt Nam. Quan điểm của VFF khá rõ ràng: Nếu AFF cần, Việt Nam sẵn sàng đứng ra đăng cai một bảng đấu.

Trong thời gian nghỉ V-League, ĐTVN sẽ có thêm một số trận đấu giao hữu với các đối thủ mạnh. Tuyển Việt  Nam sẽ đá 2 trận gặp Đài Loan Trung Quốc và Iraq cuối tháng 3 này.Phạm Thành
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa