Công Phượng, Văn Toàn 'yếu bóng vía', HAGL thua ngay ngày ra quân

(VTC News) - Trong một trận đấu có đầy đủ những cầu thủ tốt nhất, HAGL không những không thể thi đấu thăng hoa mà còn để cho đối thủ ép sân và giành chiến thắng với cách biệt tối thiểu.

Ra sân với Công Phượng và Văn Toàn trên hàng công, tân binh Mobi Fehr ở hàng thủ và ngoại binh Ideguchi với chiếc băng đội trưởng, HAGL tràn đầy tự tin dù phải làm khách trên sân bóng Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng. 

Cong Phuong, Van Toan 'yeu bong via', HAGL thua ngay ngay ra quan hinh anh 1

 HAGL thua trận đầu tiên

Tuy nhiên, đội chủ nhà mới là những người thi đấu chủ động hơn. HLV Lê Huỳnh Đức cho phép tân binh Hà Đức Chinh cầm bóng và thi đấu tự do, anh là người tạo ra được nhiều pha bóng hấp dẫn. 

Ngay phút thứ 10, Thanh Hải thoát xuống rất nhanh từ cánh phải, trước khi tung ra đường treo bóng chuẩn xác cho Vũ Phong băng vào dứt điểm tung lưới HAGL. 

Sau bàn thắng, SHB Đà Nẵng đá càng hay hơn. Họ liên tục khoét vào điểm yếu là khả năng bọc lót rất kém của hàng tiền vệ và hàng thủ của HAGL để tấn công.

HAGL vẫn cầm bóng nhiều hơn. Nhưng xét về độ hiệu quả thì họ hoàn toàn không thể so sánh với SHB Đà Nẵng. Công Phượng, Văn Toàn rất nỗ lực nhưng không thể làm gì hơn trong suốt thời gian 80 phút còn lại. 

Video: SHB Đà Nẵng 1-0 HAGL

Thậm chí, nếu thủ thành Tô Vĩnh Lợi không xuất sắc hay may mắn không tới với HAGL khi Eydison dứt điểm quá hiền thì tỷ số đã còn cách biệt hơn nữa.

Thua trận 0-1, HAGL cho thấy họ vẫn chưa sẵn sàng cho mùa giải mới mặc dù đã có lại sự phục vụ của Công Phượng.

Phương Anh
Bình luận