• Zalo

Công Phượng và đồng đội sáng cửa đi tiếp ở AFC Cup 2020

Bóng đá Việt Nam Thứ Sáu, 24/01/2020 08:41:28 +07:00

(VTC News) - Công Phượng và đồng đội ở CLB TP.HCM sáng cửa vượt qua vòng bảng tại AFC Cup 2020 khi rơi vào bảng đấu dễ thở.

Sau khi nhận thất bại 1-2 trước Buriram United tại vòng sơ loại AFC Champions League, CLB TP.HCM xuống thi đấu tại AFC Cup 2020.

Công Phượng và đồng đội sáng cửa đi tiếp ở AFC Cup 2020 - 1

CLB TP.HCM trong trận gặp Buriram United.

Theo kết quả bốc thăm, CLB TP.HCM nằm ở bảng F với những đối thủ dễ chịu như Hougang United (Singapore), Lao Toyota (Lào) và đội thắng trong cặp play-off giữa Indera (Brunei) và Yangon United (Myanmar). Đây có thể xem là cơ hội lớn cho TP.HCM vượt qua vòng bảng ngay lần đầu tiên tham dự sân chơi châu lục.

CLB TP.HCM sẽ đá trận mở màn vào ngày 11/2 trên sân Thống Nhất gặp đội thắng trong cặp đấu play-off trên. Tiếp đó, Công Phượng và các đồng đội sẽ lần lượt chạm trán Hougang United (ngày 25/2) rồi Lao Toyota (ngày 10/3).

So với CLB TP.HCM, đại diện còn lại của Việt Nam là Than Quảng Ninh nằm ở bảng G khá cân bằng cùng với Ceres–Negros (Philippines), Bali United (Indonesia) và đội thắng trong cặp play-off giữa Svay Rieng (Campuchia) và Master 7 (Lào).

Theo điều lệ giải, 3 đội đứng nhất bảng F, G, H cùng với đội nhì có chỉ số tốt nhất trong 3 bảng đấu này sẽ giành quyền vào bán kết khu vực Đông Nam Á để tìm ra đại diện tham dự bán kết liên khu vực.

Ở mùa giải năm ngoái, Hà Nội FC và B.Bình Dương đã tạo nên trận chung kết khu vực Đông Nam Á. Đội bóng thủ đô sau đó giành quyền đi tiếp và lọt tới bán kết của giải đấu.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều