Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường là át chủ bài thời Hữu Thắng

(VTC News) – Gần như chắc chắn những cầu thủ trẻ tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… sẽ trở thành át chủ bài ở tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng.
Chia sẻ với báo giới sau lễ nhậm chức, HLV Hữu Thắng tiết lộ, trong hợp đồng của mình, ông yêu cầu được toàn quyền về chuyên môn nên không chịu bất cứ áp lực nào về việc lựa chọn nhân sự cho các đội tuyển.
“Tôi khẳng định 100%, tôi không chịu bất cứ áp lực từ bất cứ ai, đội bóng nào trong việc lựa chọn ekip trợ lý, các cầu thủ cho các đội tuyển. Tôi được toàn quyền về chuyên môn. Đây là điều tôi đã yêu cầu rõ trong hợp đồng của mình. Tôi là người chịu trách nhiệm trước VFF, trước 90 triệu người hâm mộ nước nhà về chuyên môn của mình” – Ông Thắng quả quyết.
HLV Hữu Thắng khẳng định không chịu áp lực, sức ép từ bất cứ ai về việc chọn nhân sự. (Ảnh: Quang Minh)

HLV Hữu Thắng khẳng định không chịu áp lực, sức ép từ bất cứ ai về việc chọn nhân sự. (Ảnh: Quang Minh)

Như vậy sẽ không có chuyện ông Thắng ưu tiên một ai. Những người được ông lựa chọn là những người có chuyên môn, phù hợp với triết lý bóng đá của ông.
Và khi nói về triết lý bóng đá của mình, ông Thắng chia sẻ: “Tôi sẽ xây dựng một đội tuyển phù hợp với tố chất con người Việt Nam, phù hợp với những gì mà bóng đá Việt Nam đang có. Đó sẽ là một lối chơi kiểm soát bóng, phối hợp nhuần nhuyễn với những đường chuyền ngắn, hoặc cự ly trung bình. Ngoài ra, tôi sẽ rèn cho các cầu thủ cách thức tổ chức phản công trong những trận đấu cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất”.
Lối chơi mà HLV Hữu Thắng hướng đến đáp ứng mong mỏi của số đông người hâm mộ. Và nói một cách khác, nó sẽ được xây dựng trên nền tảng của đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu rất ấn tượng cách đây 2 năm.
Điều này càng được khẳng định rõ hơn khi Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn nói về cơ sở để VFF và Tổng cục TDTT đặt mục tiêu giành HCV SEA Games 2017 cho Hữu Thắng.
“Chúng ta đã có một lứa cầu thủ U19 thi đấu ấn tượng cách đây 2 năm. Lứa cầu thủ này đã thể hiện được năng lực và được người hâm mộ rất kỳ vọng. Họ cũng đã được trui rèn qua nhiều giải đấu quốc tế, được đầu tư tập huấn nước ngoài dài hạn và trong năm 2015 lẫn mùa giải 2016 này, họ được các CLB tạo điều kiện thi đấu ở V-League.

Bên cạnh đó, một số cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường còn xuất ngoại, thi đấu cho các CLB ở Nhật và Hàn Quốc. Đây chính là nòng cốt cho U23 Việt Nam và là cơ sở quan trọng để chúng tôi đặt ra mục tiêu giành HCV SEA Games 2017” – Ông Tuấn nói. 
Công Phượng sẽ là một trong những con át chủ bài dưới thời Hữu Thắng (Ảnh: VSI)

Công Phượng sẽ là một trong những con át chủ bài dưới thời Hữu Thắng (Ảnh: VSI)

Như vậy có thể khẳng định, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… và rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng từng khoác áo U19 Việt Nam cách đây 2 năm sẽ là mục tiêu trẻ hóa ĐTQG và là nòng cốt của U23 Việt Nam dự SEA Games 2017.
Tất nhiên, như HLV Hữu Thắng khẳng định, những lựa chọn của ông không đến từ sức ép của bất cứ ai, kể cả bầu Đức. Đơn giản chúng ta phải thừa nhận, đó những nhân tố tốt nhất mà bóng đá Việt Nam lúc này đang sở hữu. Không có lý gì, Hữu Thắng không tận dụng!

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN