• Zalo

Công Phượng không ghi bàn, HLV Mai Đức Chung tiếc nuối

Thể thao Thứ Sáu, 12/01/2018 08:35:00 +07:00

Công Phượng đã đưa bóng vào lưới U23 Hàn Quốc ở phút 90+3 nhưng không được trọng tài công nhận vì lỗi việt vị.

Ở thời điểm trên, U23 Việt Nam đang bị đối thủ dẫn 1-2 và nếu bàn thắng của Công Phượng được tính, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có thể tạo nên cú sốc đầu tiên ở giải châu Á. Tuy nhiên trong tình huống Công Phượng ghi bàn, trọng tài đã phất cờ báo hiệu việt vị. Theo HLV Mai Đức Chung, nếu Công Phượng chậm lại một nhịp, U23 Việt Nam đã có bàn thắng thứ hai.

Về tổng thể, HLV Mai Đức Chung đánh giá U23 Việt Nam đã có một trận đấu tốt. Ông Chung nói dù U23 Hàn Quốc chiếm quyền kiểm soát bóng nhiều (lên tới 71%), nhưng không tạo được nhiều cơ hội. Ông Chung đánh giá tỉ số 1-2 là một thành công của thầy trò HLV Park Hang Seo.

u23 viet nam han quoc (2)

 Công Phượng đưa bóng vào lưới U23 Hàn Quốc nhưng không được công nhận vì lỗi việt vị.

“Trình độ của chúng ta thua xa so với Hàn Quốc. Thế nên việc họ kiểm soát bóng nhiều hơn không phải chuyện bất ngờ. Tuy nhiên, cách tổ chức trận đấu của U23 Việt Nam rất tốt. Các cầu thủ đá tập trung, tuân thủ chiến thuật. Đối phương đá nhanh thì chúng ta đá chậm chắc” - ông Mai Đức Chung đánh giá.

Theo HLV Mai Đức Chung, dù mắc một số sai lầm nhưng về cơ bản, U23 Việt Nam đã phòng ngự tốt, không cho U23 Hàn Quốc nhiều cơ hội. Tình huống bị thua bàn thứ hai, một phần xuất phát từ bất lợi về thể hình. Hậu vệ U23 Việt Nam đã không cao bằng cầu thủ U23 Hàn Quốc.

Video: Highlight U23 Việt Nam 1-2 U23 Hàn Quốc

HLV Mai Đức Chung đặc biệt khen ngợi thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Quang Hải. Theo ông Chung, Tiến Dũng đã có một trận đấu hay, trong khi bàn thắng của Quang Hải thực sự tuyệt vời.

Ông Chung đánh giá pha ghi bàn của Quang Hải mang đẳng cấp châu Âu. Đó là kết quả các pha phối hợp nhóm ở biên, tình huống đột phá của Văn Hậu, pha bỏ bóng nhường cho đồng đội của Công Phượng và cuối cùng là cú ra chân chuẩn xác của Quang Hải. “Trong một trận đấu có rất ít cơ hội, Quang Hải đã làm được điều hoàn hảo là ghi bàn”-HLV Mai Đức Chung nhận xét.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin