Công Phượng khỏe nhất HAGL lượt đi

(VTC News) - Kết thúc lượt đi V-League 2017, đội trưởng Công Phượng là người khỏe nhất đội bóng phố Núi.

Công Phượng là cầu thủ HAGL duy nhất thi đấu đủ 13 trận của lượt đi với tổng thời gian thi đấu là 1140 phút. Trong quá trình thi đấu, tiền đạo người Nghệ An chỉ 2 lần phải rời sân. Lần đầu là ở trận gặp B.Bình Dương, anh rời sân phút 70 nhường chỗ cho Châu Ngọc Quang. Lần thứ 2 là ở trận gặp TP.HCM, anh rời sân phút 80 nhường chỗ cho Hoàng Thanh Tùng.

Kết thúc lượt đi, Công Phượng có 4 pha lập công (ít hơn lượt đi mùa đầu tiên anh đá V-League 1 bàn), trong đó có cú đúp ở trận thắng Cần Thơ 3-0 và 2 bàn mở tỷ số ở trận thắng Long An 3-0 và thua FLC Thanh Hóa 2-3.

Video: Siêu phẩm của Công Phượng ở lượt đi V-League 2017

Số thẻ vàng mà Công Phượng phải nhận là 1. Đó là chiếc thẻ vàng anh nhận ở trận hòa 1-1 Sài Gòn FC.

Đứng thứ 2 trong danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều nhất đội bóng phố Núi ở lượt đi là Văn Toàn và Mobi Fehr với cùng tổng thời gian thi đấu là 1080 phút. Trung vệ người Mỹ thi đấu trọn vẹn 12 trận được ra sân. Nếu không vì nhận đủ 3 thẻ vàng phải nghỉ ở vòng 12, Mobi Fehr mới là người thi đấu nhiều nhất của đội bóng phố Núi.

Với Văn Toàn, anh phải nghỉ ở vòng 13 vì chấn thương. Còn 12 trận trước đó, chân sút người Hải Dương chơi trọn vẹn. Chính xác thì Văn Toàn có một lần bị thay ra ở trận gặp Quảng Nam nhưng khi anh rời sân nhường chỗ cho Đông Triều cũng là lúc trận đấu kết thúc. Đó là tình huống thay người chiến thuật của HAGL. Điều đáng buồn với Văn Toàn là anh chưa có một pha lập công nào ở mùa giải này.

Cong Phuong khoe nhat HAGL luot di hinh anh 1

  Văn Toàn chơi hay ở lượt đi nhưng chưa có bàn thắng nào (Ảnh: Hùng Linh)

Người thi đấu nhiều thứ 3 của HAGL là Vũ Văn Thanh với tổng thời gian là 1059 phút. Văn Thanh ở vòng 13 phải nghỉ thi đấu vì nhận đủ 3 thẻ vàng. Trước đó trong 12 trận ra sân, Văn Thanh chỉ một lần duy nhất rời sân nhường chỗ cho Hoàng Thanh Tùng ở phút 69 trận gặp Cần Thơ.

Trong mùa giải được đẩy lên đá tiền đạo, chân sút người Hải Dương đã có 4 bàn thắng, bằng số lần lập công của Công Phượng. Ở mùa giải năm ngoái, Văn Thanh là cầu thủ thi đấu nhiều nhất của HAGL với 26 trận ra sân và tổng thời gian thi đấu là 2308 phút.

Video: Cú đúp bàn thắng của Văn Thanh trong trận thắng Long An 3-0

Tính đến trước vòng 13 V-League 2017, Văn Thanh có 51 trận thi đấu liên tiếp cho HAGL. Một con số chứng minh anh là cầu thủ không phổi ở đội bóng phố Núi.

Người thi đấu nhiều thứ 4 cho HAGL ở lượt đi V-League 2017 là Nguyễn Phong Hồng Duy với tổng thời gian 1055 phút. Tiền vệ người Bình Phước có 12 lần ra sân chính thức, 7 lần được thay ra, ghi 1 bàn thắng và nhận 1 thẻ vàng.

>>> Đọc thêm: HLV U19 Gwangju tiết lộ bất ngờ về Lương Xuân Trường

Hà Thành
Bình luận