• Zalo

Công Phượng giá 70 tỷ đồng chỉ là ‘bánh vẽ’ của báo chí Thái

Thể thao Thứ Năm, 28/12/2017 16:01:00 +07:00

Chưa có bất cứ ông chủ nào của các đội bóng Thái Lan lên tiếng cùng con số cụ thể về giá trị của Công Phượng. 70 tỷ chỉ là “bánh vẽ” của báo chí Thái Lan.

Siamsport chính là nơi phát đi thông tin về giá chuyển nhượng sang Thai League của Công Phượng có thể lên tới 70 tỷ đồng bên cạnh việc cầu thủ này có thể nhận mức lương 9.000 USD/tháng.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng vừa lên tiếng khẳng định, đội bóng phố Núi chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị chuyện nhượng nào từ phía các đội bóng Thái Lan.

Cong Phuong 70 ty

Giá của Công Phượng do báo chí Thái Lan tự "dựng lên". 

Trở lại với cái giá 70 tỷ đồng mà báo chí Thái Lan “dựng lên” không khó để thấy sự vô lý của nó. Thứ nhất, cần phải đặt dấu hỏi, 70 tỷ đồng cho bao nhiêu năm hợp đồng? Nếu nó là 2 năm thì con số đúng là khủng khiếp nhưng nếu nó là 5 năm lại thấy cũng bình thường.

Thứ 2, cần phải biết thêm, cầu thủ Thái Lan đắt giá nhất tại giải Thai League hiện nay là tiền vệ tiền vệ Tanaboon Ketsarat. Anh này có giá trị chuyển nhượng 50 triệu bath (khoảng 31 tỷ đồng) để từ Muathong United đến Chiangrai United. Số tiền này chưa bằng một nửa giá trị của Công Phượng theo con số báo chí Thái Lan đưa ra.

Mặt khác, nếu có 70 tỷ đồng (khoảng 100 triệu bath), một đội bóng Thái dư sức mua từ 2 đến 3 cầu thủ có tiếng của đội tuyển Thái Lan về CLB. Vậy họ sẽ chọn Công Phượng hay 2 đến 3 tuyển thủ Thái Lan?

Điều hợp lý nhất có thể thấy trong những con số báo chí Thái Lan "vẽ" ra cho Công Phượng chính là mức lương.

9.000 USD tháng nếu so với mặt chung V-League là con số trong mơ. Và nó gấp 9 lần so với mức lương hiện tại của Công Phượng.

Tuy nhiên, đặt trên mặt bằng chung của Thai League, con số này ở mức trung bình. Cầu thủ Thái Lan nhận lương cao nhất hiện nay là tiền vệ Charyl Chappuis. Anh này được CLB Buriram United trả 24.000 USD/tháng. Tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda hiện nhận lương 22.700 USD/tháng ở Muangthong United hay tiền vệ Tanaboon Kesarat có mức lương 21.200 USD/tháng ở Chiangrai Unied.

Các ngoại binh gốc châu Phi ở Thai League nhận mức lương trung bình khoảng 15.000 USD/tháng. Hay ngoại binh Đông Nam Á mới tới Thai League là tiền đạo Aung Thu của Myanmar nhận mức lương khoảng 11.000 USD/tháng.

Thiện An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công Phượng giá 70 tỷ đồng chỉ là ‘bánh vẽ’ của báo chí Thái" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin