• Zalo

Công Phượng đáng giá bao nhiêu?

Thể thao Thứ Hai, 08/09/2014 01:00:00 +07:00

(VTC News) – Sau siêu phẩm vào lưới U19 Australia, người ta đã đặt ra một câu hỏi rằng, giá trị của Công Phượng bao nhiêu?

(VTC News) – Sau siêu phẩm vào lưới U19 Australia, người ta đã đặt ra một câu hỏi rằng, giá trị của Công Phượng bao nhiêu?

1. Ở ĐT U19 Australia có De Silva được coi là thần đồng của bóng đá xứ chuột túi. Giá trị chuyển nhượng của cầu thủ này là 2,5 triệu USD. De Silva ở trận mở màn gặp U19 Việt Nam gần như mất hút. Trong vòng 10 phút đầu của trận đấu, anh chỉ chạm bóng đúng 2 lần. Ở trận đấu với U19 Nhật Bản hôm qua, De Silva thậm chí còn không được vào sân.

Sau siêu phẩm vào lưới U19 Australia, người ta đã đặt ra một câu hỏi rằng, nếu đặt Công Phượng cạnh De Silva thì giá của tiền đạo xứ Nghệ là bao nhiêu?

Nhạc sĩ Dương Thụ chứng kiến khoảnh khắc thiên tài của Công Phượng thì bảo, chúng ta lâu nay cứ tự ti, mình có nhiều cầu thủ đẳng cấp chẳng kém U19 Australia, nên giá trị cũng chẳng kém đâu.
Công Phượng được cộng đồng mạng định giá
2. Trên facebook của một thành viên U19 Việt Nam cũng có một câu hỏi tương tự: Giá của Công Phượng là bao nhiêu? Câu hỏi này nhận được hàng ngàn like (thích) và hàng trăm bình luận. Tựu chung nhiều người bảo Công Phượng “vô giá” vì đó là gia tài quốc gia, là niềm tự hào của người hâm mộ Việt Nam.

Một vài ý kiến khác thì không quan tâm đến giá trị chuyển nhượng của Công Phượng sau này. Họ mong mỏi Công Phượng sớm được gia nhập CLB Arsenal.

3. Ở làng Vồng Vổng (Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An) nơi Phượng sinh ra, những ngày qua đi đâu cũng bàn tán chuyện “thằng Messi Công Phượng” con ông Bảy thợ xây. Công Phượng giờ là niềm tự hào riêng của vùng quê nghèo xứ Nghệ.

Vồng Vổng đang vào vụ gặt, nghe nói được mùa lắm. Bà Hoa (mẹ Công Phượng) ra Hà Nội cổ vũ cho con mà chỉ lo ở nhà không có người gặt. Ông Nguyễn Công Bảy (bố Công Phượng) thì dặn vợ cứ yên tâm, cổ vũ cho thật đã vào. Khi mô hắn (Công Phượng) về thì đền một thể!

Bà Hoa ra Hà Nội còn mang theo một bịch bánh đá vừng đen làm quà cho con và cả đội. Bà bảo, hắn thích cái bánh ni, quà quê chỉ có thế, mong hắn hết mình vì những người yêu mến hắn!

Hà Thành

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin