Công Phượng bị treo giò, lỡ cơ hội đua vua phá lưới V-League

(VTC News) - Công Phượng khó bắt kịp các đối thủ xếp trên trong danh sách ghi bàn V-League 2018 khi bị treo giò ở vòng 25.

Theo thông báo của Ban điều hành V-League 2018, Công Phượng sẽ không được ra sân cho Hoàng Anh Gia Lai trong trận gặp Hải Phòng ở vòng 25. Tiền đạo này bị treo giò do tích lũy đủ 3 thẻ vàng, tương đương án phạt cấm thi đấu 1 trận. 

Việc phải nghỉ thi đấu vòng áp chót là thiệt thòi lớn cho Công Phượng. HAGL hiện không còn mục tiêu thành tích, nhưng cá nhân cầu thủ mang áo số 10 đang chạy đua danh hiệu vua phá lưới nội, thậm chí là vua phá lưới mùa giải.

Cong Phuong bi treo gio, lo co hoi dua vua pha luoi V-League hinh anh 1

Công Phượng đang chạy đua cho danh hiệu vua phá lưới nội.

Công Phượng đang đạt phong độ cao trong thời gian gần đây và nâng tổng số bàn thắng của anh lên 12, ngang thành tích của Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương) và Wander Luiz (XSKT Cần Thơ). Xếp trên 3 cầu thủ này trong danh sách ghi bàn V-League 2018 là Ganiyu Oseni (CLB Hà Nội, 16 bàn), Teofilo Eydison (Than Quảng Ninh, 15 bàn) và Hoàng Vũ Samson (CLB Hà Nội, 14 bàn).

V-League 2018 chỉ còn 2 vòng đấu. Bỏ lỡ trận gặp Hải Phòng, Công Phượng coi như hết cơ hội đuổi kịp những đối thủ xếp trên. Bên cạnh đó, anh cũng có thể bị Tiến Linh vượt lên chiếm vị trí dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới nội.

Công Phượng sẽ trở lại đội hình HAGL ở vòng 26, trận gặp Becamex Bình Dương. Đây có thể sẽ là cuộc so tài mang tính chất định đoạt danh hiệu không chính thức dành cho cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2018 giữa Công Phượng và Tiến Linh.

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU