Công nhân Woodsland thất thần trước tro tàn đổ nát
  • Zalo

Công nhân Woodsland thất thần trước tro tàn đổ nát

Thời sự Chủ Nhật, 19/10/2014 10:06:00 +07:00

(VTC News) - Hàng trăm công nhân của công ty Woodsland vẫn đến công ty làm việc, nhưng đến nơi họ mới bàng hoàng biết công ty xảy ra hỏa hoạn.

(VTC News) - Sáng nay, hàng trăm công nhân của công ty Woodsland vẫn đến công ty làm việc, nhưng đến nơi họ mới bàng hoàng biết công ty xảy ra hỏa hoạn.

Theo các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, mãi tới hơn 6h sáng nay (19/10), đám cháy mới được kiểm soát hoàn toàn. Mặc dù vậy, cho đến 8h sáng, gần 14 tiếng sau khi đám cháy tại công ty Nippon Express lan sang công ty Woodsland rồi bùng phát dữ dội lửa vẫn âm ỉ trong các kho chứa nhiều gỗ.

Đại diện cơ quan công an cho biết, các đơn vị cứu hỏa, công an, cơ động…đã làm việc vất vả suốt cả đêm qua, vật lộn với đám cháy để ngăn chặn sự lây lan rộng sang các xưởng chứa hàng và công ty bên cạnh.

Lực lượng PCCC kiên trì phun nước vào các vị trí đang cháy âm ỉ.
Ảnh: Minh Chiến
 
Máy xúc được điều động vào bên trong kho hàng phá dỡ, phục vụ công tác chữa cháy vào sáng nay. Ảnh: Minh Chiến 
Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây nên đám cháy, phải đợi đến khi giám định hiện trường xong mới có kết luận cuối cùng. Nhưng theo phán đoán ban đầu, đám cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện của công ty Nippon Express VN, rồi lan sang xưởng chứa hàng và gỗ của công ty Woodsland.

Hai công ty Nippon Express VN và Woodsland có một kho trung chuyển hàng hóa khá lớn, với những mặt hàng dễ cháy như giấy, gỗ…Lửa gần như đã thiêu rụi kho hàng này.

cháy kcn quang minh
Lực lượng Phòng cháy chữa cháy vẫn có mặt tại hiện trường. Ảnh: An My
Phía công ty xảy ra hỏa hoạn cho biết, chưa thể ước tính được thiệt hại cụ thể, nhưng con số có thể lên tới nhiều trăm tỷ đồng.

  Video: Xưởng gỗ của công ty Woodsland bốc cháy dữ dội

Cũng trong sáng nay, hàng trăm công nhân của công ty Woodsland vẫn đến công ty làm việc bình thường, nhưng đến nơi họ mới bàng hoàng biết công ty xảy ra hỏa hoạn suốt đêm qua. Những gương mặt thất thần đứng ngoài cổng nhìn vào những nhà xưởng chỉ còn tro tàn.


Lãnh đạo các công ty trấn an công nhân, bảo họ trở về nhà, khi sự việc được giải quyết xong xuôi sẽ làm việc với công nhân nhà máy.
Những hàng hóa được di chuyển kịp ra bên ngoài trong vụ hỏa hoạn.
 Ảnh: An My
 
Đám cháy bắt đầu từ hơn 18h tối qua, rồi lan rộng và trở nên mất kiểm soát sau vài tiếng đồng hồ. Rất nhiều xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường, thậm chí tới hơn 12h đêm, 5 tiếng sau khi hỏa hoạn bùng phát, khoảng 40 xe chở nước của công ty môi trường Sông Hồng đã đến hiện trường hỗ trợ chữa cháy nhưng đám cháy vẫn không có dấu hiệu được kiểm soát.

Lý giải điều này, phía cơ quan chức năng cho biết xưởng sản xuất của công ty Woodsland rộng, chứa những mặt hàng dễ cháy như gỗ nên đám lửa bùng phát quá lớn, cộng thêm gió to khiến đám cháy càng trở nên dữ dội, làm cho công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Vị đại diện này cũng cho biết, các đơn vị chức năng đã cùng kết hợp, đã làm đúng quy trình nghiệp vụ khi có cháy lớn xảy ra, và cố gắng hết sức cả đêm qua để kiểm soát hoàn toàn hỏa hoạn. May mắn lớn nhất là không có thiệt hại về người.

Một số hình ảnh hoang tàn sau vụ cháy mà PV VTC News đã ghi lại được:

Ảnh: Minh Chiến
=>> Xem thêm ảnh

An My

Bạn có cảm nghĩ gì về "Công nhân Woodsland thất thần trước tro tàn đổ nát" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin