• Zalo

Công nghệ VAR gây bão bảng C, biến Đan Mạch thành ‘người khốn khổ’

World Cup 2018 Thứ Năm, 21/06/2018 21:24:00 +07:00

Lần thứ 3 ở World Cup 2018, bảng C có sự can thiệp của công nghệ VAR và Đan Mạch có lần thứ 2 là "nạn nhân".

Phút 36 trận Đan Mạch vs Australia, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội bóng Bắc Âu thì Yussuf Yurary Poulsen trong nỗ lực nhảy lên tranh chấp đã để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Trọng tài chính người Tây Ban Nha Antonio Mateu Lahoz sau khi tham khảo công nghệ VAR đã quyết định cho Australia được hưởng phạt đền. Trên chấm 11m, Mile Jedinak không mắc sai lầm nào để đánh bại Kasper Schmeichel, gỡ hòa 1-1. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

jju0ig5pqhr8xkd02pa8 4

 Trọng tài tham khảo công nghệ VAR để thổi phạt đền Đan Mạch.

Như vậy, lần thứ 2 ở World Cup 2018 Đan Mạnh chịu phạt đền sau khi có sự can thiệp của công nghệ VAR. Ở trận đấu đầu tiên với Peru cách đây 5 ngày, cũng chính Yussuf Yurary Poulsen có tình huống phạm lỗi trong vòng cấm với Cueva và… VAR đã buộc trọng tài phải chỉ tay vào chấm phạt đền. Nhưng may cho Đan Mạch là tình huống sút 11m, Cueva sút bóng lên khán đài. Sau đó đến phút 59, Yussuf Yurary Poulsen lại trở thành người hùng của Đan Mạch khi ghi bàn thắng duy nhất mang về 3 điểm cho "những chú lính chì".

twqzuapnzrv7wwha5682 5

  Yussuf Yurary Poulsen hai lần khiến Đan Mạch chịu phạt đền.

Với tình huống mới nhất, bảng C World Cup 2018 đang là bảng đấu của công nghệ VAR. Bởi trong tổng số 6 tình huống (5 tình huống dẫn đến phạt đền và 1 tình huống từ chối bàn thắng) được công nghệ VAR can thiệp đến lúc này có đến 3 tình huống diễn ra ở bảng C và chia đều cho 3 trận đấu đã qua.

Ở trận đấu giữa Pháp và Australia, Antoine Griezmann trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử thực hiện thành công quả 11m sau khi có sự can thiệp của công nghệ VAR.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin