Công nghệ lên ngôi giúp doanh nghiệp 'ghi điểm' trong lòng người dùng 

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Năm, 17/02/2022 09:00:00 +07:00
(VTC News) -

Những năm gần đây, công nghệ được xem là yếu tố tạo sự bứt phá giúp các doanh nghiệp phát triển, bên cạnh chất lượng dịch vụ.

Trên thế giới, một số doanh nghiệp đã triển khai hình thức giao hàng áp dụng công nghệ hiện đại, như tập hợp các cải tiến như robot tự động, drone, thiết bị nhận dạng tần số vô tuyến và máy bay không người lái… Các giải pháp giao hàng trên không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng mà còn cải thiện lưu thông hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Công nghệ lên ngôi giúp doanh nghiệp 'ghi điểm' trong lòng người dùng  - 1

Drone được sử dụng để giao hàng khi dịch COVID-19 bùng phát tại một số quốc gia (Nguồn: internet)

Tại thị trường Việt, một số đơn vị giao hàng công nghệ đã chủ động đầu tư cơ sở, thiết bị hạ tầng và nâng cao công nghệ để kịp thời đáp ứng xu thế thương mại điện tử lên ngôi và nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh của khách hàng. Các doanh nghiệp đã lên kế hoạch về đầu tư hạ tầng, nhân lực và đặc biệt chú trọng hơn trong lĩnh vực công nghệ.

Công nghệ lên ngôi giúp doanh nghiệp 'ghi điểm' trong lòng người dùng  - 2

Trung tâm của J&T Express có thể xử lý lên tới hơn 2 triệu kiện hàng lớn nhỏ các loại mỗi ngày.

Đơn cử như Chuyển phát nhanh J&T Express, nhằm thỏa mãn nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hướng tới tiện ích và sự tiện lợi cho khách hàng hiện đại, công ty sở hữu đa dạng các dịch vụ vận chuyển với đặc tính riêng biệt với 5 loại hình vận chuyển từ cơ bản đến cao cấp yêu cầu các tiêu chuẩn cao về vận hành.

Bên cạnh đó, công ty còn đang trong quá trình hoàn thiện trung tâm trung chuyển hàng hóa thứ 37 hiện đại bậc nhất Việt Nam nhờ ứng dụng các công nghệ hiện đại như hệ thống phân loại thông minh DWS, quy trình xử lý tự động theo quy chuẩn Smart Logistics và hệ thống băng chuyền ma trận tự động với độ chính xác cao và thời gian nhanh chóng… giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý và nâng cao tiện ích khi sử dụng dịch vụ.

Công nghệ lên ngôi giúp doanh nghiệp 'ghi điểm' trong lòng người dùng  - 3

Trung tâm trung chuyển thứ 37 của J&T Express dự kiến đi vào hoạt động năm nay.

Về ứng dụng trên các thiết bị thông minh, chỉ qua 1 app giao hàng duy nhất, khách hàng có thể lên đơn dễ dàng, tra cứu hành trình vận đơn và kiểm tra vận phí, địa điểm bưu cục nhanh chóng.

Sự phát triển với tốc độ chóng mặt của công nghệ, mạng xã hội là những yếu tố thúc đẩy sự đi lên ngày càng cao của thương mại điện tử. Để phục vụ và đáp ứng nhu cầu tệp khách hàng khổng lồ này, những công ty thuộc lĩnh vực giao nhận như J&T Express càng được quan tâm đặc biệt. Ngược lại, J&T Express cũng hiểu rõ được tầm quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hóa và nỗ lực làm hài lòng trải nghiệm khách hàng.

Nhờ công nghệ phát triển kéo theo nhu cầu hợp tác đa quốc gia, giao vận hàng hóa trong và ngoài nước phát triển. Đây được xem là cơ hội cũng là thách thức của các doanh nghiệp trong đó có J&T Express, phải nhanh nhạy và chủ động chuyển đổi mô hình kinh doanh theo hướng công nghệ hóa trong mọi khâu vận hành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !