Công kích đối thủ dồn dập trong tranh luận,Trump bị dư luận chỉ trích

(VTC News) - Sự gay gắt và quyết liệt của Donald Trump trong buổi tranh luận thứ hai dường như không làm cho dư luận quốc tế hài lòng và ông đang mất dần đi lợi thế của mình.

Trước buổi tranh luận vào ngày 9/10, Donald Trump bị dồn vào thế chân tường. Ông phải chịu sức ép rất lớn sau khi video ghi lại những lời nói tục tĩu của mình trong một chương trình truyền hình cách đây hơn 10 năm bị Washington Post tiết lộ.

Cong kich doi thu don dap trong tranh luan,Trump bi du luan chi trich hinh anh 1

Hai ứng cử viên trong buổi tranh luận

Thậm chí, hàng chục đảng viên Cộng hòa công khai tuyên bố 'từ mặt' Trump. Làn sóng chỉ trích ông lên tới đỉnh điểm và Trump biết rằng ông phải làm gì đó để lật ngược thế cờ.

Để đạt mục đích của mình, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa quyết định công kích dồn dập đối thủ, bà Hilary Clinton.  Ông Trump lật lại hồ sơ những vụ việc liên quan đến bà Hilary, bắt đầu từ vụ bê bối email và khẳng định bà có thể phải ngồi tù nếu ông là Tổng thống. 

Cong kich doi thu don dap trong tranh luan,Trump bi du luan chi trich hinh anh 2

 Donald Trump công kích đối thủ

Công kích bà Hilary chưa đủ, ông Trump còn nhắc tới Bill Clinton và những bê bối cựu Tổng thống Mỹ sau khi nhận 'đòn phản pháo' của bà Hilary về video mới rò rỉ. 

Piers Morgan, nhà báo nổi tiếng ở Anh nhận định: “Hầu hết các khảo sát đều cho rằng Hilary giành chiến thắng nhưng tôi nghĩ ông Trump thành công đấy chứ - đơn giản là ông ta còn đứng vững cho đến cuối buổi tranh luận”.

“Trump muốn công kích bà Hilary vì những bê bối của bà nhưng xem ra về các scandal thì ông ta lại vượt trội”.  

Cong kich doi thu don dap trong tranh luan,Trump bi du luan chi trich hinh anh 3

 Bà Clinton tỏ ra vững vàng trong cuộc tranh luận

Theo giáo sư Jean-Eric Branaa thuộc đại học Sorbone, Pháp, với chiến thuật công kích dữ dội, Donald Trump thành công khi bà Hilary Clinton gặp phải một số giây phút bối rối nhất định. 

Jacob Rees-Mogg và Iain Duncan Smith – 2 chính khách thuộc Đảng Bảo thủ trước đây từng công khai ủng hộ Trump khi nói rằng họ đã gặp ông và thấy được 'phong thái của người Mỹ' từ ứng viên Đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, sau cuộc tranh luận thứ hai và đoạn video bê bối, cả hai đang thay đổi quyết định và cho rằng ông Trump không hề xứng đáng cho ghế Tổng thống Mỹ.

Theo Daily Mail, nhà báo người Anh, Quentin Letts cho rằng ở cuộc tranh luận 'đen tối' nhất lịch sử Mỹ này, bà Hilary đã giành chiến thắng.

Bộ trưởng Bộ giáo dục Anh Quốc, Justin Greening thậm chí còn cho rằng những lời lẽ của Donald Trump hoàn toàn 'không phù hợp'.

Khánh Huy (Nguồn: Daily Mail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.