Cộng đồng người Việt tại Thái Lan tri ân liệt sỹ Gạc Ma

(VTC News) - Cộng đồng người Việt ở Thái Lan tổ chức lễ cầu siêu nhằm tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc trong trận hải chiến ở đảo Gạc Ma năm 1988. 

Hội người Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với chùa Khánh An, tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan đã tổ chức Đại lễ cầu siêu - Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ hy sinh bảo vệ Tổ quốc trong trận hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, Việt Nam.

Buổi lễ cầu siêu diễn ra từ 9h sáng 14/3, do đại đức Thích Thiện Thật, cao tăng trụ trì chùa Khánh An chủ lễ, với sự tham gia đông đảo của bà con Việt kiều, các tăng ni, phật tử và người dân nước sở tại.
 Lễ cầu siêu do đại đức Thích Thiện Thật làm chủ lễ

Lễ cầu siêu do đại đức Thích Thiện Thật làm chủ lễ

 Đông đảo kiều bào tham dự lễ cầu siêu

Đông đảo kiều bào tham dự lễ cầu siêu


Ngày 14/3/1988, khi các tàu vận tải cùng bộ đội Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa thì Trung Quốc ngang ngược cho tàu chiến dùng pháo bắn vào các tàu của ta.

Dã man hơn, quân Trung Quốc đã nã súng, tàn sát hơn 64 chiến sỹ của ta không được trang bị vũ khí, đang kết thành vòng tròn bảo vệ đảo Gạc Ma.

Trong diễn văn đọc tại buổi lễ, ông Trần Minh Đức, chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon, Thái Lan đã ôn lại truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước anh dũng, hào hùng của dân tộc và thể hiện lòng tri ân, sự biết ơn của thế hệ con cháu hôm nay đối với sự hy sinh lớn lao của cha anh đi trước.

Video: Gạc Ma - hải chiến bi hùng không được lãng quên“Bao máu xương của các anh hùng liệt sỹ đã đổ xuống để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, giúp chúng ta được hưởng nền hòa bình, độc lập như hiện nay. Trong đó, không thể không kể đến cuộc đấu tranh bảo vệ biển đảo - vốn là một phần máu thịt không thể tách rời của đất nước Việt Nam.

Có những người lính đầy nhiệt huyết và sức trẻ đã mãi mãi nằm lại dưới lòng biển sâu. Nhưng, lòng yêu nước, ý chí quật cường của các anh đã trở thành tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tiếp nối truyền thống đấu tranh giữ nước bất khuất của dân tộc Việt Nam" - ông Đức nói.

Đại lễ cầu siêu của Cộng đồng người Việt tại Thái Lan hòa chung không khí cùng với đồng bào ta ở khắp nơi trên thế giới hướng về Tổ quốc, tưởng nhớ 64 liệt sỹ đã hy sinh, làm nên “vòng tròn bất tử” trên Biển Đông. Tên tuổi của các anh sẽ mãi được lưu truyền, tiếp nối bản hùng ca dựng nước và giữ nước suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Đức Hải
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa