Công dân nhận tội làm gián điệp tại Mỹ, Nga nói gì?

Thế giớiThứ Sáu, 14/12/2018 14:34:00 +07:00

Một nhà lập pháp cấp cao của Nga cho rằng công dân Nga Maria Butina nhận tội sau khi bị gây áp lực ở Mỹ.

Theo ông Leonid Slutsky, Chủ tịch ủy ban đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, các cáo buộc chống lại công dân Maria Butina 30 tuổi là vu khống và cô đã trở thành nạn nhân của một quá trình “điều tra chính trị”.

mariabutina-3

 Maria Butina. (Ảnh: Reuters)

Cô Maria Butina, cựu sinh viên đại học American tại Washington, D.C., nhận tội trong một phiên tòa ngày 13/12.

Ông Slutsky tin rằng Butina nhận tội do chịu áp lực. “Họ đã dồn ép cô ấy. Tất cả mọi người đều sẽ sụp đổ trong những trường hợp như vậy.” Theo AP, thời gian Butina ở trong tù bao gồm cả những thời gian bị biệt giam.

Butina chuyển đến Mỹ năm 2016 với visa sinh viên và tốt nghiệp Đại học America với bằng quan hệ quốc tế. Cô bị cáo buộc hồi tháng 7/2018 với nghi vấn hoạt động như một điệp viên cho chính phủ Nga và âm mưu hoạt động theo chỉ thị của chính phủ Nga.

Butina bị bắt giữ tháng 7/2018. Bộ Tư pháp Mỹ thông báo vụ bắt giữ trong khi Tổng thống Donald Trump đang ở Helsinki, Phần Lan tham dự cuộc họp song phương với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, theo Sputnik.

Trước khi công dân Nga nhận tội, trong một cuộc phỏng vấn cuối tháng 11, cha cô cho biết đã hết tiền để biện hộ cho cô. Butina được cho làm việc với một luật sư công vào đầu tháng 12 dù luật sư ban đầu của cô – Robert Driscoll vẫn được coi như một trong các luật sư của Butina trong thỏa thuận nhận tội.

Video: Tổng thống Putin trả lời hài hước về kịch bản phim Mỹ

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn