Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cổng cưới lá dừa 'mộc mà chất' ở Vĩnh Phúc khiến dân mạng say mê

Đời sống Thứ Sáu, 10/11/2017 13:00:00 +07:00

Những hình ảnh về chiếc cổng cưới được làm chủ yếu từ lá dừa trông đơn giản mà vẫn sang trọng, độc đáo đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng.

Ngày nay, với lối sống ảnh hưởng nhiều từ văn hóa phương Tây, nhiều đám cưới thường được tổ chức và trang trí theo phong cách hiện đại. Thế nên, nếu có đám nào còn dùng những chiếc cổng cưới kết từ lá dừa, lá cau…như thời xưa thì dân mạng lấy làm ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi nhiều lắm.

Mới đây, trong một group trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản có tên Nguyễn Hoàng Vũ đã đăng tải hình ảnh về chiếc cổng cưới đẹp-độc-lạ cho một cặp đôi ngoài miền Bắc do một nhóm nghệ nhân tỉnh Bình Dương thực hiện đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía cư dân mạng.

Được biết, tác giả của chiếc cổng cưới độc đáo này là anh Nguyễn Minh Thuận, hiện đang làm nghề cung cấp dịch vụ đám hỏi ở tỉnh Bình Dương. Chiếc cổng cưới lạ mắt này là do một khách hàng miền Bắc đặt anh làm trong ngày trọng đại của họ. Theo anh Thuận, nguyên liệu để làm ra chiếc cổng rất đa dạng. Anh kết hợp lá dừa, hoa quả, lá dứa, trái cây…và nhiều loại nguyên liệu có sẵn khác theo phong cách Miền Đông Nam Bộ. Trên cổng có tết cặp long phụng là hình ảnh phổ biến dùng để trang trí nhiều đám cưới thời xưa, 

Sau khi chiếc cổng cưới được một người bạn chụp và đăng lên mạng, anh Thuận cũng rất bất ngờ khi nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía cư dân mạng.

FB P.M bình luận: “Chiếc cổng giống như một tác phẩm nghệ thuật vậy. Quá đẹp và xuất sắc.”

FB L.K: “Chắc cổng này phải do nghệ nhân làm mới đẹp được như thế. Dù sao cũng rất độc lạ. Khác hẳn với những chiếc cổng cưới hoa nhựa mình hay thấy thời nay.”

Cùng ngắm nhìn 1 số hình ảnh về chiếc cổng cưới đẹp mê hoặc này nhé!

Cô Tấm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin