• Zalo

Công chức tranh thủ đi ‘tiêu tiền’, công sở vắng hoe

Thời sự Thứ Bảy, 14/02/2015 06:56:00 +07:00

Nhiều công chức, viên chức tranh thủ đi mua sắm Tết khiến các công sở ngày cuối năm rơi vào cảnh vắng hoe.

(VTC News) – Nhiều công chức, viên chức tranh thủ đi mua sắm Tết khiến các công sở ngày cuối năm rơi vào cảnh vắng hoe.

Theo quy định, hết ngày hôm nay (14/2), công chức, viên chức trên cả nước mới được nghỉ Tết. Tuy nhiên, từ nhiều ngày trước đó, nhiều cơ quan đã “vắng hoe” do nhiều nhân viên “trốn” ra ngoài đi mua sắm đồ đón Tết.

Lúc 14h30 chiều nay, có mặt tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn quận Hà Đông, phóng viên ghi nhận có tới khoảng một nửa số bàn không có người làm việc.

Một nhân viên cho hay, cơ quan có khoảng 25 người. Sáng nay, mọi người vẫn đến làm việc đầy đủ. Tuy nhiên, sau giờ nghỉ trưa thì một nửa trong số đó “không rõ đi đâu chưa thấy về”.

Đúng lúc này, chị Mai – một nhân viên, hớt ha hớt hải xách túi đồ vội vàng chạy vào văn phòng. Trên tay chị là túi đồ cồng kềnh với đủ loại mứt, kẹo…

Chị Mai cho biết, chị ở Hà Nội, nhưng quê chồng thì ở tận Nghệ An. Hai vợ chồng đã mua vé tàu về quê vào sáng mai nên trưa nay chị phải tranh thủ “trốn việc” đi mua sắm đồ về quê biếu bố mẹ chồng và họ hàng.

 Nhiều công sở vắng hoe ngày cuối năm. Ảnh minh họa

“Mấy hôm trước, nhiều chị em rủ đi mua sắm nhưng công việc của tôi còn nhiều nên chưa đi được. Nhưng ngày mai vợ chồng tôi phải lên tàu về quê rồi. Vì thế, hôm nay tôi phải tranh thủ đi mua sắm một số món quà Tết về biếu họ hàng. Ngày cuối năm rồi chắc các sếp cũng thông cảm,” chị Mai nói.

Trong khi các công sở vắng hoe thì các siêu thị, cửa hàng… khắp các phố phường lại lâm vào cảnh quá tải. Chị Trần Thị Ph., nhân viên làm việc tại một phường thuộc quận Nam Từ Liêm cho biết: 

“Trưa nay, tranh thủ giờ nghỉ trưa, mình rủ mấy đồng nghiệp ra siêu thị gần cơ quan mua sắm quần áo. Dự tính là 1 giờ chiều sẽ về để làm việc tiếp.

Nhưng do siêu thị đông quá, đứng xếp hàng chờ cả tiếng mới tới lượt mình thanh toán. Cũng vì vậy mà hơn 2 giờ chiều mới về đến cơ quan. Rất may là lúc đó sếp mình cũng có việc đi ra ngoài, không có mặt ở cơ quan.”

Không chỉ các chị em, mà ngay cả các “đấng mày râu” cũng trốn việc để đi sắm Tết.

Anh Long, nhân viên một Viện nghiên cứu trên địa bàn quận Cầu Giấy cho biết: “Từ hôm đầu tuần, một số anh em trong cơ quan tôi cũng về sớm hơn thường lệ để đi lễ Tết họ hàng.

Tôi thì chiều nay mới dám ‘ăn cắp’ chút thời gian để sang Nhật Tân mua cây đào về trưng bày ngày Tết. Nếu để đến những ngày cận Tết thì sợ không chọn được cây nào ưng ý.”

Ngày làm việc cuối cùng của năm nay trùng với ngày lễ tình nhân. Điều này càng khiến các công sở vắng bóng nhân viên.

Anh Nam, nhân viên một công ty xuất nhập khẩu tại quận Thanh Xuân chia sẻ, anh không phải mua sắm Tết cho gia đình. Tuy nhiên, trưa nay, người yêu anh Nam gọi điện rủ đi dạo phố. Không muốn mất lòng người yêu, anh đành phải chiều nàng khiến anh Nam được “nghỉ Tết sớm” trước cả một buổi chiều.

“Mình nghĩ những ngày cuối năm, cơ quan nào cũng vậy, không khí Tết đến nơi rồi nên ngồi cơ quan cũng không có tư tưởng làm việc. Riêng cơ quan mình, lãnh đạo cũng hiểu tâm lý đó nên cũng khá thoải mái. Tuy nhiên, mọi công việc quan trọng đã được bọn mình hoàn tất từ nhiều ngày trước rồi,” anh Nam nói.

Đà Long
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công chức tranh thủ đi ‘tiêu tiền’, công sở vắng hoe" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin