Công chúa Nhật Bản từ bỏ địa vị hoàng gia để lấy bạn cùng lớp

(VTC News) - Công chúa Nhật Mako, cháu gái Nhật Hoàng quyết định từ bỏ địa vị hoàng gia, nhận lời đính hôn với bạn cùng lớp ở trường Đại học Thiên Chúa Quốc tế tại Tokyo và kết hôn vào năm tới.

Theo Văn phòng quản lý công việc Hoàng cung (IHA), chồng sắp cưới của công chúa Mako tên là Kei Komuro, sống ở Yokohama và hiện làm việc tại một công ty luật.

Trong thời gian học đại học, Komuro từng được chọ làm đại sứ du lịch của thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa và đảm nhận vị trí này trong một năm.

Cong chua Nhat Ban tu bo dia vi hoang gia de lay ban cung lop hinh anh 1

Công chúa Mako hiện là một nhà nghiên cứu liên kết tại Bảo tàng ĐH của trường Đại học Tokyo.

Công chúa Mako gặp Komuro lần đầu tại một bữa tiệc bàn về chuyện du học cách đây 5 năm tại nhà hàng Shibuya, Tokyo qua một người bạn chung ở ngôi trường đại học nơi cả hai từng theo học.

Sau một thời gian tìm hiểu, Mako quyết định giới thiệu bạn trai cho bố mẹ mình là Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko và đã được cả hai chấp nhận. 

Theo Daily Mail, lễ đính hôn của công chúa sẽ diễn ra trong năm nay và lễ cưới sẽ được tổ chức vào năm sau.

Theo quy định của hoàng gia Nhật, khi Mako quyết định đi tới hôn nhân, cô sẽ bị tước bỏ địa vị hoàng gia và mang họ chồng. Mặc dù vậy mọi thủ tục kết hôn vẫn sẽ được thực hiện với đầy đủ các lễ nghi của một đám cưới hoàng gia.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU