Công bố tài liệu giáo dục sức khỏe sinh sản cho người học nghề

(VTC News) - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi lễ công bố tài liệu giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng chống HIV trong các cơ sở dạy nghề do Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức ngày 3/11 tại Hà Nội.

TS. Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề phát biểu trong chương trình. 

TS. Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề phát biểu trong chương trình. 


Nước ta đang trong thời kỳ dân số vàng với tỷ lệ thanh thiếu niên cao nhất trong lịch sử phát triển nhân khẩu của đất nước mang lại cơ hội lớn để đất nước vượt qua thách thức, nâng cao chất lượng dân số và chất lượng nguồn nhân lực. Chính vì vậy đầu tư cho giáo dục và y tế, trong đó có sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cho thanh thiếu niên sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của đất nước.
Trong những năm qua, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách và chương trình giáo dục và sức khỏe bao gồm cả chương trình sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục của thanh thiếu niên. Tuy nhiên, kết quả các nghiên cứu cho thấy nhu cầu chưa được đáp ứng về các phương diện tránh thai ở thanh thiếu niên rất cao như ở nhóm thanh niên từ 15 - 19 tuổi là 35,4% và từ 20 - 24 tuổi là 34,6%, trong khi đó tỷ lệ nhiễm HIV ở thanh thiếu niên từ 15 - 29 tuổi gần 35%.
Trước thực trạng này, Tổng cục Dạy nghề và UNFPA đã biên soạn bộ tài liệu ‘Giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng HIV’ để lồng ghép kiến thức này vào trong chương trình đào tạo kỹ năng sống trong các cơ sở dạy nghề.
Tài liệu giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng chống HIV gồm 2 bộ dành cho giáo việc và học viên tại các cơ sở dạy nghề. Nội dung tài liệu gồm các kiến thức về tình dục an toàn và không an toàn, mang thai ngoài ý muốn, các biện pháp tránh thai, dự phòng lây nhiễm HIV…
Việt Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.