Công bố nguyên nhân sập giàn giáo đường sắt trên cao

Thời sựChủ Nhật, 28/12/2014 01:02:00 +07:00

Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy giáo chống thi công đổ bê tông xà mũ số 7 (H07) tại khu vực ga bến xe Hà Đông không đảm bảo an toàn dẫn đến bị sập.

(VTC News) - Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy giáo chống thi công đổ bê tông xà mũ số 7 (H07) tại khu vực ga bến xe Hà Đông không đảm bảo an toàn dẫn đến bị sập.

Rạng sáng 28/12/2014, sau khi có thông tin về việc sập giáo chống trong thi công đổ bê tông xà mũ tại dự án Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, gần khu vực gần bến xe Hà Đông, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu lãnh đạo Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng khẩn trương xuống ngay hiện trường kiểm tra sự việc này.

Tiết lộ nguyên nhân sập giàn giáo đường sắt trên cao
Tiết lộ nguyên nhân sập giàn giáo đường sắt trên cao 
Theo đó, ông Phạm Minh Hà, Cục trưởng, ông Nguyễn Chí Hiếu phó Cục trưởng Cục Giám định cùng các cán bộ kỹ thuật đã có mặt ngay tại hiện trường.


Qua kiểm tra và đánh giá sơ bộ cho thấy giáo chống thi công đổ bê tông xà mũ số 7 (H07) tại khu vực ga bến xe Hà Đông không đảm bảo an toàn dẫn đến bị sập trong khi đang đổ bê tông xà mũ này. Sự cố này gây tại nạn cho một xe cơ giới.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Cục Giám định phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông, Chủ đầu tư, các nhà thầu tiến hành các biện pháp cần thiết để khắc phục sự cố, tháo dỡ phần bê tông bị sập, đảm bảo giao thông, và xác định nguyên nhân sự cố.

Video: Đường sắt hối lộ 

Được biết, trong quá trình kiểm tra định kỳ, cơ quan thường trực Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã liên tục nhắc nhở và yêu cầu chủ đầu tư cùng các bên liên quan nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công của dự án này.

Trước đó, ngày 10/11/2014, sau sự cố rơi bó thép cũng tại dự án này làm chết 1 người, Bộ Xây dựng cũng đã có công văn 2889/BXD gửi các Bộ chuyên ngành rà soát công tác an toàn thi công xây dựng đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia số 18:2014/BXD ban hành ngày 05/9/2014.

Sự cố này một lần nữa là hồi chuông cảnh báo cần thiết đối với việc mất an toàn thi công đối với dự án này.

Châu Anh

Bình luận
vtc.vn