• Zalo

Công bố cuộc thi ẩm thực quy mô nhất tại Quảng Ninh

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 28/10/2020 11:11:41 +07:00
(VTC News) -

Ngày 7-8/11/2020, Sở Du lịch Quảng Ninh chủ trì phối hợp Tập đoàn BIM Group và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi Đầu bếp, Bartender Quảng Ninh 2020.

Đây là cuộc thi ẩm thực quy mô và hoành tráng, một sự kiện du lịch hấp dẫn tại Hạ Long - Quảng Ninh “Điểm đến du lịch An toàn - Hấp dẫn - Trách nhiệm”.

Hội thi Đầu bếp, Bartender Quảng Ninh 2020 với chủ đề “Định vị thương hiệu ẩm thực Quảng Ninh” (tên tiếng Anh: Brand Positioning of Quang Ninh Cuisine) diễn ra tại Quảng trường biển, khu phức hợp du lịch HaLong Marina, đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - một điểm du lịch mới của tỉnh Quảng Ninh được Tập đoàn BIM Group đầu tư quy mô chất lượng đẳng cấp quốc tế.

Công bố cuộc thi ẩm thực quy mô nhất tại Quảng Ninh - 1

 

Hội thi quy tụ trên 150 bếp trưởng, bartender chuyên nghiệp đến từ các khách sạn, tàu thủy lưu trú du lịch, nhà hàng, cơ sở đào tạo nghề du lịch trên địa bàn tỉnh; sự tư vấn hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia ẩm thực, siêu đầu bếp hàng đầu Việt Nam đến từ Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội đầu bếp Việt Nam và sự đồng hành chuyên nghiệp về truyền thông từ Tập đoàn BIM Group.

Hội thi Đầu bếp, Bartender Quảng Ninh 2020 được tổ chức như một lễ hội ẩm thực đặc sắc mang đậm sắc màu văn hóa địa phương với mục đích: nâng cao vị trí, vai trò của ẩm thực đối với phát triển du lịch; giới thiệu tinh hoa văn hóa ẩm thực độc đáo của các địa phương tới đông đảo nhân dân và du khách; thực hiện mục tiêu đón 3 triệu khách vào các tháng cuối năm 2020, người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh và tiêu thụ các sản phẩm của các địa phương trong tỉnh. Ngoài các nội dung tranh tài của các bếp trưởng, bartender chuyên nghiệp trong 02 ngày 07 và 08/11/2020.

Công bố cuộc thi ẩm thực quy mô nhất tại Quảng Ninh - 2

 

Bên cạnh hội thi ẩm thực là 50 gian hàng đặc sản xuất sắc tại Quảng Ninh, sản phẩm OCOP như: hầu Vân Đồn, gà Tiên Yên, miến dong Bình Liêu, rượu ba kích Ba Chẽ, chả mực Hạ Long, khau nhục Đầm Hà… Chương trình khai mạc Hội thi được tổ chức vào 19h30 ngày 07/11/2020 và Bế mạc vinh danh các đầu bếp, bartender tiêu biểu từ 19h30 ngày 08/11/2020. Hình ảnh và thông tin Hội thi được cập nhật, đăng tải thường xuyên trên fanpage của Hội thi, dự kiến thu hút khoảng 5-7 vạn lượt khách du lịch đến tham gia sự kiện, hàng vạn lượt người xem và theo dõi.

Công bố cuộc thi ẩm thực quy mô nhất tại Quảng Ninh - 3

 

Song hành với hoạt động ẩm thực sẽ là không gian âm nhạc tươi trẻ của đoàn nghệ thuật Quảng Ninh và DJ Tiffany và Rapper Ashi hứa hẹn đem đến tinh thần lễ hội sôi nổi dịp cuối tuần cho cư dân Quảng Ninh và du khách, đặc biệt là các tâm hồn đam mê ăn uống, trong 02 ngày Hội thi. 

Hình ảnh và thông tin về Hội thi được cập nhật liên tục tại fanpage: Quang Ninh Masterchef & Bartender 2020

Chương trình được thực hiện theo chỉ đạo của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh tại Nghị quyết số 286/2020/NQ-HĐND ngày 08/9/2020 (gửi kèm Chương trình chi tiết).

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !