Công bố 5 đề thi minh hoạ lần 3 THPT Quốc gia 2017

(VTC News) - Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố đề thi thử nghiệm theo dạng thức bài thi giống như đề thi sẽ được sử dụng trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

 Các đề tham khảo Bộ GD-ĐT vừa công bố có định dạng như đề thi chính thức. Toàn bộ đề thi minh hoạ tại đây

Cong bo 5 de thi minh hoa lan 3 THPT Quoc gia 2017 hinh anh 1

 

Bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN), Khoa học xã hội (KHXH) gồm 120 câu; trong đó, mỗi môn thi thành phần là 40 câu, sắp xếp theo thứ tự.

Bài thi KHTN (môn thi Vật lý từ câu 1-40; Hóa học từ câu 41- 80; Sinh học từ câu 81-120).

Bài thi KHXH (Lịch sử từ câu 1-40; Địa lý từ câu 41- 80; Giáo dục công dân từ câu 81-120).

Đặc biệt, các câu hỏi trong mỗi đề thi được sắp xếp theo trật tự lần lượt từ câu hỏi dễ đến câu hỏi khó (đối với các môn ngoại ngữ có tính đặc thù riêng nên việc sắp xếp cấp độ của các câu hỏi thi sẽ được bố trí tối ưu nhất theo quy luật trên).

Đề thi minh họa theo dạng bài thi cũng sẽ giúp các Sở GD-ĐT các địa phương hình dung số lượng trang in của đề thi trong thực tế nhằm có phương án chuẩn bị cho việc sao in đề thi.

Đây là lần thứ 3 Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa. Các năm trước, đề thi được công bố theo các môn thi. Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức theo 5 bài thi.

>>> Đọc thêm: Chiều nay, Bộ GDĐT công bố đề thi THPT minh họa theo dạng bài thi

Video: Công bố đề thị THPT minh họa theo dạng bài thi

Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.