Công an truy tìm xe tải tông sập mái che hầm Thủ Thiêm

Thời sựThứ Hai, 15/10/2018 15:56:00 +07:00

Công an đã vào cuộc điều tra, truy tìm tài xế lái xe tải vượt quá chiều cao gây sập mái che hầm Thủ Thiêm.

Trưa 15/10, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM cho biết công an đã vào cuộc điều tra sự cố chiếc xe tải chở cam hướng từ quận 2 vào trung tâm thành phố đã tông sập hầm Thủ Thiêm.

“Ngay từ đầu hầm Thủ Thiêm đã có biển báo giới hạn chiều cao phương tiện lưu thông là 4,2m, còn giàn giáo khu vực cầu số 19 cao 4,6m. Tuy nhiên, xe tải có thùng hàng quá cao vẫn cố tình chạy qua hầm Thủ Thiêm đã gây ra sự cố trên”, ông Đường nói.

43952846_327606391337738_3044745261512392704_n

Hiện trường vụ sập mái che hầm Thủ Thiêm

Theo ông Đường, ở hai đầu hầm luôn có lực lượng CSGT, nhân viên đơn vị quản lý hầm chốt chặn nhưng không thể phát hiện ra.

“Đáng lẽ tài xế phải biết phương tiện do mình lái chở quá cao để chọn lộ trình khác. Tuy nhiên, tài xế vẫn bất chấp…”, ông Đường thông tin.

Cũng theo vị đại diện Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM, sau khi sự cố xảy ra, các đơn vị liên quan đã có mặt để khắc phục sự cố.

Bước đầu kiểm tra, sự cố không gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng công trình của đường hầm cũng như cầu số 19. Tuy nhiên một số khung giàn giáo đã bị hư hỏng.

Ông Đường cũng cho biết thêm, theo kế hoạch, những giàn giáo này sẽ được tháo dỡ vào tháng 11 sắp tới nhưng sau sự cố này, đơn vị sẽ thực hiện giải tỏa trước ở phía đầu quận 2.

4455

 Chiếc xe tải gây sập mái che. (Ảnh cắt clip)

Trích xuất camera cho thấy, lúc 5h03, một chiếc xe tải chở hàng vượt quá chiều cao đang đi qua hầm Thủ Thiêm thì vướng vào mái che của hầm này.

Trong tích tắc, nhiều thanh sắt, mái che của hầm Thủ Thiêm đổ ập xuống, che chắn các làn đường đi qua hầm.

Sự việc bất ngờ khiến một người đi xe máy bị thanh sắt đè lên, ngã nhào xuống đường.

Mặc dù gây ra sự cố nhưng chiếc xe tải vẫn thản nhiên rời khỏi hiện trường.

Sự cố khiến nhiều tuyến đường giao nhau với hầm Thủ Thiêm tê liệt, kẹt xe kéo dài đến trưa 15/10.

Quang Anh - Song Ngư
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !