• Zalo

Công an thông tin về mẹ bé trai 14 tháng tuổi bị bạo hành, bỏ rơi ở bệnh viện

Pháp luật Thứ Hai, 07/08/2017 07:06:00 +07:00

Theo Công an phường Hàng Bông, mẹ cháu T.A. liên tiếp dính vào các vụ buôn bán ma túy và bị bắt giữ.

Liên quan đến vụ việc bé trai 14 tháng tuổi nghi bị bạo hành, bỏ rơi ở bệnh viện, sáng 7/8, Công an phường Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thông tin, mẹ cháu T.A., mẹ cháu T.A. là chị Đinh Lan Hương đăng ký hộ khẩu tại số 8 phố Tống Duy Tân nhưng gần 20 năm nay nhưng không hề cư trú tại đây và đã bán nhà rồi chuyển đi từ năm 2003.

Video: Bé trai 14 tháng tuổi bị bạo hành: Bầm tím bộ phận sinh dục, tổn thương vùng não

Theo Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm), chị Hương liên tiếp dính vào các vụ buôn bán ma túy. Tháng 8/2016, Hương bị Công an quận Ba Đình bắt vì tội buôn bán trái phép chất ma túy nhưng được tại ngoại do đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

Chỉ hơn 1 tháng sau, Hương lại bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt vì cùng tội danh trên và lại được tại ngoại. Đến tháng 7/2017, Hương tiếp tục bị Công an phường Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt vì buôn bán ma túy.

Khi bị bắt, Hương đã giao bé T.A. cho một người bạn tên là Chi (ở phố Kim Mã, quận Ba Đình). Sau đó, Chi lại giao cháu bé cho Nguyễn Thanh Hằng (ở Yên Phụ, Ba Đình) nuôi cho đến lúc xảy ra sự việc bé bị bạo hành và bỏ rơi tại bệnh viện.

vcvcvcv 3

 Cháu T.A. với những vết bầm tím khắp người.

Trước đó, vào sáng 4/8, bé trai trên được một người đàn ông tự nhận là hàng xóm đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội).

Người này cho biết, bé trai tên Nguyễn Đình P., 14 tháng tuổi, hiện mẹ bé đi vắng, không rõ bố. Cháu ở cùng một đôi nam nữ.

Hiện, cháu bé ở đường Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Sau đó, Công an phường Phúc Xá cũng đã vào cuộc, tuy nhiên chưa tìm ra địa chỉ của cháu bé.

20643983_827132440790004_882739172_n 4

 Nơi ở của Nguyễn Thanh Hằng.

Do tình trạng nặng, cháu bé ngay sau đó được chuyển đến khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Kết quả chụp chiếu cho thấy, cháu bé bị tụ máu dưới màng cứng, theo dõi chấn thương sọ não.

Đầu giờ chiều cùng ngày, cháu bé được chuyển tiếp tới khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Nhi trung ương. Tuy nhiên, sau khi bé được tiếp nhận, người xưng là hàng xóm của bé cũng đã rời đi.

Đến tối 5/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) phối hợp Phòng cảnh sát hình sự đã tìm ra nhóm người liên quan.

Video: Cháu bé bị hành hung tình trạng sức khỏe xấu

Theo đó, sáng 4/8, cảnh sát theo dõi tại Bệnh viện Nhi Trung ương, phát hiện 5 người đến hỏi thăm tung tích cháu bé nghi bị bạo hành nên đưa về trụ sở.

Trong 5 người này, một phụ nữ có đặc điểm nhận dạng giống người đã đưa bé trai vào Bệnh viện Xanh Pôn trước đó.

Tại trụ sở công an, người này khai tên Nguyễn Thanh Hằng (39 tuổi, ở quận Ba Đình), Hằng là nữ, nhưng hình thức, cách đi đứng, nói năng, đến trang phục rất giống nam giới nên hầu hết những ai mới tiếp xúc đều tưởng cô ta là đàn ông.

Hằng khai tên thật cháu bé là T.T.A (SN 23/8/2016) và mẹ cháu bé tên là Đ.L.H (SN 1983) trú tại phố Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo lời khai, do mẹ cháu bé bị bắt vì ma túy nên bé trai được gửi cho một người bạn nhờ nuôi. Sau đó, người này đã nhờ Hằng nuôi hộ cháu bé. Đến ngày 3/8, thấy bé nguy kịch nên Hằng đưa vào bệnh viện rồi bỏ đi.

Về việc khai tên cùng địa chỉ giả của mình và cháu bé, Hằng lý giải là để cảnh sát không lần ra tung tích nơi ở của mình. Ngoài ra, người phụ nữ khai không liên quan đến những vết thương trên người nạn nhân.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều