Công an Thanh Hóa triệu tập 5 kẻ đánh nhau ở biển Hải Tiến: Hàng chục phụ nữ tụ tập đòi thả người

Sau khi công an triệu tập 5 người liên quan đến vụ hỗn chiến tại biển Hải Tiến, hàng chục người tụ tập trước cổng trụ sở công an đòi thả người.

Sáng 26/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 5 người gồm: Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hoàng (SN 1986), Trương Quốc Lưu (SN 1990), Trương Quốc Hùng (SN 1997) và Bùi Việt Chiến (SN 1992), cùng ngụ xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa để làm rõ hành vi "Huỷ hoại tài sản", "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại một nhà hàng ở biển Hải Tiến hôm 23/6.

Cong an Thanh Hoa trieu tap 5 ke danh nhau o bien Hai Tien: Hang chuc phu nu tu tap doi tha nguoi hinh anh 1

 5 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến gây mất trật tự tại khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố để điều tra.

Theo Công an Thanh Hóa, khoảng 12h40 ngày 23/6, tại khu vực Nhà hàng Hưng Thịnh 1 (thuộc Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến) xảy ra vụ hỗn chiến, gây rối trật tự công cộng.

Thời điểm trên, một nhóm người cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gổ đánh nhau, sau đó hai bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế ném nhau gây náo loạn khu vực. Cuộc ẩu đả khiến 3 người bị thương.

Điều đáng nói, khi quần chúng nhân dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu thì một nhóm người đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. Sau khi lực lượng công an được tăng cường đến hiện trường, nhóm người trên mới giải tán, xe cứu thương mới được đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa.

Cong an Thanh Hoa trieu tap 5 ke danh nhau o bien Hai Tien: Hang chuc phu nu tu tap doi tha nguoi hinh anh 2

Cảnh tụ tập đông người gần cổng Công an tỉnh Thanh Hóa để đòi "thả người" sáng 26/6.

Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng thực hiện các hoạt động thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sau nhiều ngày tích cực điều tra, chiều 25/6, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hoằng Hóa bước đầu xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong các vụ việc đã xảy ra. Đồng thời đơn vị triệu tập 5 đối tượng liên quan trực tiếp đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm việc.

Sau khi triệu tập 5 người đến Cơ quan CSĐT để làm việc, khoảng 20h30 ngày 25/6, có trên 30 phụ nữ (là người nhà của 5 người trên) và một số công dân xã Hải Tiến đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện, gây mất trật tự, đòi "thả người".

Cong an Thanh Hoa trieu tap 5 ke danh nhau o bien Hai Tien: Hang chuc phu nu tu tap doi tha nguoi hinh anh 3

Hàng chục cảnh sát cơ động được huy động khẩn tới hiện trường để ngăn chặn vụ gây rối trật tự hôm 23/6 

Công an tỉnh Thanh Hóa triển khai lực lượng kịp thời nắm tình hình, giải thích, động viên để những người này hiểu và tự ra về. Tuy nhiên một số đối tượng khác có lợi ích liên quan lợi dụng tiếp tục lôi kéo người dân tụ tập trước cổng Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết tình huống khiếu kiện động người và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, không để xảy ra phức tạp.

Khởi tố, bắt tạm giam hai nhân viên địa ốc Alibaba chống đối đoàn cưỡng chế

Khởi tố, bắt tạm giam hai nhân viên địa ốc Alibaba chống đối đoàn cưỡng chế

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ vừa ra quyết định khởi tố hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với hai nhân viên địa ốc Alibaba để điều tra, xử lý.
 
Hàng chục cảnh sát ngăn chặn cuộc xô xát ở bãi biển Hải Tiến

Hàng chục cảnh sát ngăn chặn cuộc xô xát ở bãi biển Hải Tiến

Một vụ xô xát giữa 2 nhà hàng ở bãi biển Hải Tiến, Thanh Hóa khiến công an tỉnh phải huy động hàng chục cảnh sát cơ động, công an tới hiện trường ngăn chặn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU