Công an sẽ vào cuộc kiểm tra việc bán nhà thu nhập thấp

(VTC News) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của thường trực Thành ủy về việc kiểm tra chủ trương bán nhà dành cho người thu nhập thấp. UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi Công an Thành phố, Sở xây dựng, Các sở ban nghành thành phố và UBND các quận huyện tiến hành kiểm tra.

Theo nội dung công văn, lãnh đạo UBND TP Hà Nội giao Công an TP phối hợp với sở Xây dựng kiểm tra xác minh làm rõ thông tin về việc mua bán nhà thu nhập thấp trái quy định tại dự án nhà ở thu nhập thấp Ngô Thì Nhậm (Quận Hà Đông) báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả xác minh và đề xuất giải quyết theo nội dung của Thành ủy trước ngày 15/4.

UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng nghiên cứu, tổ chức rút kinh nghiệm quản lý nhà ở thu nhập thấp ở Ngô Thì Nhậm, đối chiếu với quyết định 34/2010-QĐ/UBND ngày 16/8/2010 của UBND TP Hà Nội về việc ban hành quy định việc bán, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị, đề xuất bổ sung quy định nhằm đảm bảo quản lý chặt chẽ quỹ nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội và đảm bảo công bằng, đúng đối tượng.

Cũng theo nội dung công văn chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình, UBND TP yêu cầu các sở ban nghành thành phố, UBND các quận huyện chỉ đạo các phường xã theo chức năng, nhiệm vụ; các chủ đầu tư dự án nhà ở thu nhập thấp nghiêm túc thưc hiện đúng theo quyết định định 34/2010-QĐ/UBND ngày 16/8/2010 của UBND TP.

Giao sở xây dựng làm tốt công tác tuyên truyền công khai về đối tượng, tiêu chí quyền và nghĩa vụ của người được mua nhà ở chính sách để nhân dân thực hiện tham gia giám sát việc thực hiện chủ trương của Thành phố. 

Trước đó như VTC News đã thông tin, liên quan đến việc mua bán nhà ở cho người thu nhập thấp ở Ngô Thì Nhậm có nhiều đối tượng đã rao bán một cách công khai các ngôi nhà này ra bên ngoài trên các trang web.

Quang Tùng

Tin liên quan

» Điều tra thông tin nhà thu nhập thấp bị rao bán
» Nhà thu nhập thấp đang bị rao bán giá gần gấp 3
» Có hộ khẩu nội thành HN mới được mua nhà thu nhập thấp
» 5/3, Hà Nội nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp
» Xóa bỏ hộ khẩu trong tiêu chí mua nhà thu nhập thấp
» 501 người bốc thăm mua nhà thu nhập thấp
» Làm sao để nhà thu nhập thấp không rơi vào người giàu?


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN