Công an phường bị tố vụt dùi cui vào người vi phạm

Pháp luậtThứ Tư, 04/04/2012 04:55:00 +07:00

(VTC News) – Theo lời kể của nạn nhân, do không đội mũ bảo hiểm, thấy CA nên định phóng vào ngõ thì bị một chiến sĩ CA vụt dùi cui vào mặt và bị thương.

(VTC News) – Theo lời kể của nạn nhân, do không đội mũ bảo hiểm, thấy CA nên định phóng vào ngõ thì bị một chiến sĩ CA vụt dùi cui vào mặt và bị thương.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 04/4 tại tuyến phố Lĩnh Nam (khu vực số nhà 527, đường Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo anh Dương Văn Bắc (SN 1965, trú tại số nhà 20, tổ 20 phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai), vào thời điểm trên, anh điều khiển xe máy SYM Power Hi mang BKS 29N9- 3920 đi trên đường Lĩnh Nam nhưng không đội mũ bảo hiểm

 Anh Dương Văn Bắc bị thương và chảy máu nhiều ở vùng trán.

Khi đi qua số nhà 527 thì bị Trung tá Trần Bảo Lâm – Công an phường Trần Phú (quận Hoàng Mai) chặn giữ, thấy vậy anh định phóng xe vào ngõ thì bị anh Lâm vụt dùi cui ngang mắt. Cú vụt bất ngờ làm anh Bắc bị choáng váng, đâm vào cạnh dưới bên phải biển hiệu “Chùa Trung Lập” và bị rách da, chảy máu, ngã xuống đường

Rất nhiều người dân quanh khu vực đã chứng kiến vụ việc và cho rằng, dù anh Bắc sai khi đi xe máy không đội mũ bảo hiểu nhưng CA không được có hành động như thế!

Trong khi đó, trao đổi với PV, Trung tá Trần Bảo Lâm – người bị tố vụt dùi cui vào mặt người vi phạm đã phủ nhận thông tin trên. Lý giải về những vết thương của anh Bắc, Trung tá Lâm nói rằng: ““Thấy công an, anh ta chạy nhanh, rẽ vào ngõ nên húc vào tường, va trán vào tấm biển hiệu” (!?).

 Trung tá Trần Bảo Lâm - người bị tố dùng dùi cui vụt vào mặt người vi phạm.

Vị Trung tá này còn nói với phóng viên: “Nếu em muốn thực nghiệm, chạy xe máy đi ngược chiều rồi anh vụt vào đầu em xem có bị được như thế không?”.

Sau khi xảy ra sự việc, CAP Trần Phú đã đến lấy lời khai của anh Bắc, còn Trung tá Lâm đã trở về CA phường. Phải đến 2 tiếng sau khi sự việc xảy ra, anh Bắc mới được đưa đi sơ cứu.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Công Thơm – Trưởng CA phường Lĩnh Nam khẳng định: “Vụ việc xảy ra tại địa bàn phường Lĩnh Nam, do vậy CA phường Lĩnh Nam đã triệu tập Trung tá Trần Bảo Lâm tới để làm việc. Còn sự việc xảy ra như thế nào, ai sai, ai đúng giờ vẫn chưa rõ”.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Nguyễn Dũng

Bình luận
vtc.vn