Công an nhận hối lộ sẽ bị tước danh hiệu

Thời sựThứ Sáu, 05/12/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Công an TP.HCM sẽ kỷ luật nghiêm đối với các trường hợp nhũng nhiễu, tiêu cực, nhận tiền hối lộ của người vi phạm.

(VTC News) - Công an TP.HCM sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhũng nhiễu, tiêu cực, nhận tiền hối lộ của người vi phạm, có thể áp dụng hình thức kỷ luật “tước danh hiệu CAND”. 

Ngày 4/12, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt CATP.HCM (PC67) cho biết, trong năm 2014, đơn vị đã biểu dương 50lượt tập thể, 3.628 lượt cán bộ chiến sỹ và có 1.471 lượt cán bộ chiếnsỹ nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ của người vi phạm với tổng sốtiền trên 200 triệu đồng.

Trong đó, có những gương tiêu biểu như Th
ượng úy Vương Văn Vương - Đội CSGT Rạch Chiếc, Thượng úy Phạm Tấn Nghĩa - Đội CSGT Bình Triệu, Thượng úy Nguyễn Hồng Tiến - Đội CSGT Bình Triệu...
 Hành động cứu người bị nạn của CSGT đội Chợ Lớn đáng được biểu dương
và nhân rộng. Ảnh: Phan Cường

Bên cạnh đó, cán bộ chiến sỹ CSGT cũng luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, dũng cảm đấu tranh với các hành vi vi phạm cũng như các loại tội phạm hoạt động trên đường giao thông.

Qua tổng kết năm 2014 đã có 141 lượt cán bộ chiến sỹ nêu gương dũng cảm, tham gia phát hiện 47 vụ phạm tội, truy bắt được 58 đối tượng, 21 phương tiện gây án đồng thời thu được các tang vật như 19 điện thoại di động, 01 sợi dây chuyền, 01 khẩu súng, mã tấu, dao bấm, dao găm, dùi cui điện, máy chụp ảnh, hơn 1 triệu gói thuốc lá cùng nhiều tang vật khác.

PC67 sẽ đề xuất Ban Giám đốc Công an Thành phố xét tặng giấy khen đối với những cán bộ chiến sỹ không nhận hối lộ từ 500.000 đồng trở lên hoặc có nhiều lần liên tiếp trong tháng nêu gương liêm khiết hoặc các trường hợp dũng cảm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm

Ngoài việc biểu dương, khen thưởng, PC67 cũng không bao che và sẽ xử lý kỷ luật nghiêm đối với các trường hợp nhũng nhiễu, tiêu cực, nhận tiền hối lộ của người vi phạm. Tùy theo tính chất mức độ vi phạm mà có thể áp dụng hình thức kỷ luật “Tước danh hiệu CAND”. 

Song song với đó, những hành vi vi phạm đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính sẽ được PC67 tổng hợp thành danh sách gửi Ban An toàn giao thông quận, huyện và phối hợp thông báo trên các cơ quan thông tin đại chúng nhằm tạo dư luận phê phán, không bao che cái xấu.


Hưng Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn