• Zalo

Công an Hà Nội xử lý một số người tụ tập trái phép

Thời sựThứ Ba, 12/06/2018 19:01:00 +07:00

Ngay sau khi xuất hiện việc nhóm người tụ tập đông ở khu vực Nhà hát lớn và tượng đài Lý Thái Tổ, lực lượng Công an TP Hà Nội mời một số người về trụ sở xác minh, làm rõ và xử phạt hành chính.

Chiều 12/6, tại cuộc giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, Thượng tá Phạm Tùng Vân - Phó phòng Tham mưu (Công an TP Hà Nội) thông tin, lợi dụng việc dư luận có nhiều ý kiến khác nhau về dự Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (Luật Đặc khu) đang được Quốc hội cho ý kiến, một số đối tượng đã tuyên truyền, kích động kêu gọi tụ tập, tuần hành trái phép.

maxresdefault

Ảnh minh họa.

Cụ thể, ngày 10/6, có việc tụ tập đông người ở khu vực Nhà hát lớn và tượng đài Lý Thái Tổ. Đặc biệt, một số phần tử chống đối tuyên truyền, kích động người dân tụ tập, tuần hành trái pháp luật ở một số tỉnh thành như Bình Thuận. 

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an TP Hà Nội nhanh chóng triển khai các phương án, chủ động phòng ngừa và xây dựng quy trình giải quyết tụ tập đông người trái pháp luật. Lực lượng công an đã kiểm tra hành chính, tuyên truyền giải thích để đám đông tự giải tán. Một số người được công an mời về trụ sở xác minh, làm rõ và xử phạt hành chính.

"Tất cả những hành vi gây rối trật tự công cộng, huỷ hoại tài sản, chống người thi hành công vụ đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Không thể chấp nhận hành vi đốt phá như ở Bình Thuận và các địa bàn khác" - ông Vân nhấn mạnh.

Theo ông Vân, thời gian tới, Công an Hà Nội sẽ tập trung phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động lợi dụng khiếu kiện đông người, đình công, lãn công, các sự kiện chính trị, xã hội nhạy cảm để kích động biểu tình, tuần hành trái pháp luật.

Cùng với đó, tiếp tục đấu tranh với tội phạm có tổ chức, các ổ, nhóm tội phạm nguy hiểm sử dụng hung khí, vũ khí “nóng” gây án, “núp bóng” doanh nghiệp tài chính hoạt động tín dụng đen, chống người thi hành công vụ, xâm hại trẻ em, các loại tội phạm xuyên quốc gia...

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !