Công an Hà Nội truy tìm kẻ tung tin thất thiệt 'dùng Ketamin làm thuốc mê để cướp tài sản'

Công an TP Hà Nội đang truy tìm kẻ tung tin đồn trên Facebook về việc có hiện tượng dùng chất Ketamin để đánh thuốc mê một số người dân để cướp tài sản.

Cụ thể, tài khoản có tên Nguyễn Ngọc Anh đăng tải: Gần đây trên đây mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin tại khu vực Phú Diễn, Mai Dịch, Lê Đức Thọ xuất hiện tình trạng một số người dân bị đánh thuốc mê Ketamin, gây ảo giác, mê man và mất kiểm soát…

Thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. 

Ngay khi nắm được thông tin, các đơn vị chức năng Công an các quận: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm đã rà soát địa bàn và chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào như thông tin nêu trên mạng xã hội. Đồng thời, việc dùng chất ma túy Ketamin làm thuốc mê là việc khó xảy ra.

Cong an Ha Noi truy tim ke tung tin that thiet 'dung Ketamin lam thuoc me de cuop tai san' hinh anh 1

Tin nhảm câu view đối tượng tung trên facebook gây hoang mang dư luận. 

Công an TP Hà Nội khẳng định việc đưa thông tin không chính xác nhằm câu like, câu view trên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân là hành vi vi phạm pháp luật. 

Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ facebook tung tin đồn trên để xử lý nghiêm. 

Cơ quan công an đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. Nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt, người dân cần thông báo ngay cơ quan Công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Truy tìm người tung tin đồn đào được đá quý gây hỗn loạn ở Yên Bái

Truy tìm người tung tin đồn đào được đá quý gây hỗn loạn ở Yên Bái

Hiện Công an huyện Lục Yên (Yên Bái) hiện đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm người tung tin đồn để xử lý nghiêm.
 
Đà Nẵng sẽ xét xử công khai những kẻ tung tin đồn thất thiệt gây 'sốt' đất

Đà Nẵng sẽ xét xử công khai những kẻ tung tin đồn thất thiệt gây 'sốt' đất

UBND TP. Đà Nẵng đề nghị công an khẩn trương xử lý các trường hợp tung tin đồn thất thiệt gây “sốt” giá đất để trục lợi và sớm đưa ra xét xử công khai.
Chủ đề:

facebook

,

tin đồn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU