• Zalo

Công an khám nhà Vũ 'nhôm' tại Đà Nẵng

Pháp luật Thứ Năm, 21/12/2017 17:38:00 +07:00

Cơ quan Công an đang thực hiện việc khám nhà Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") tại Đà Nẵng.

Chiều 21/12, xe công vụ đậu trước cửa nhà riêng ông Phan Anh Văn Vũ (Vũ 'nhôm') ở số 82 đường Trần Quốc Toản (TP Đà Nẵng). Bên trong nhà, điện sáng trưng, lực lượng chức năng đang khám xét.

Trả lời PV VTC News, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Đà Nẵng cho biết, Công an thành phố Đà Nẵng không chủ trì việc khám xét nhà đối với ông Phan Văn Anh Vũ.

Untitled 3

Lực lượng chức năng đang khám nhà Vũ 'nhôm'. 

Tuy nhiên, thông tin mà Đại tá Dũng nắm được thì hiện Cục An ninh Điều tra (A92) Bộ Công an đang tiến hành khám xét tại nhà ông Phan Văn Anh Vũ.

Hiện có rất nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí đang có mặt ở trước ngôi nhà của ông Phan Văn Anh Vũ để cập nhật thông tin.

Lực lượng CSGT cũng đã được điều động đến tuyến phố nơi ông Phan Văn Anh Vũ sinh sống để điều tiết giao thông, chống ách tắc.

Đến 21h, việc khám xét nhà ông Vũ 'nhôm' vẫn được cơ quan công an thực hiện. Nhiều người dân vẫn tiếp tục đổ về khu vực này khiến tuyền đường bị ùn tắc.

21h25', xe của Bộ Công an đi ra từ tầng hầm nhà ông Vũ "nhôm". Lực lượng công an phía ngoài ngôi nhà cũng rời đi. Người dân kéo đến xem khám xét cũng ra về, tuyến đường trước nhà ông Vũ 'nhôm' thông thoáng trở lại.

Trước đó, chiều 20/12, trong buổi gặp gỡ tướng lĩnh quân đội về hưu với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, nhiều tướng lĩnh quân đội đặt câu hỏi, có hay không việc ông Phan Văn Anh Vũ thao túng chính quyền, gây sức ép buộc chính quyền phải giải quyết đất, nhà công sản ở những nơi thuận lợi để làm dự án, mua bán chuyển nhượng với giá thấp, không qua đấu giá.

Ông Trương Quang Nghĩa khẳng định, “không thể coi thường dư luận và ý chí của người dân Đà Nẵng. Hiện nay, Bộ Công an đang tập trung vào làm. Kết quả như thế nào phải chờ, nhưng tôi rất tin là quyết tâm của Bộ Chính trị sẽ làm đến cùng những sự việc mà dư luận quan tâm, phải trả lời cho đúng”.

Ông Phan Văn Anh Vũ (SN 1975), có biệt danh là “Vũ Nhôm” trú tại số nhà 82 đường Trần Quốc Toản (TP Đà Nẵng). Ông này được xem như là một đại gia bất động sản ở TP Đà Nẵng. Ông là Chủ tịch Hội đồng thành viên The Sunrise Bay Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 ở Đà Nẵng (10% cổ phần ngân hàng DongABank), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 ở TP.HCM, Chủ tịch hội đồng thành viên công ty IVC.

VTC News tiếp tục cập nhật!

Video: Lực lượng chức năng đang khám nhà Vũ 'nhôm'

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều