Công an bàn giao bé trai 13 tuổi tự chạy xe máy vượt 300km từ Kon Tum đến Đắk Lắk cho gia đình

Thời sựThứ Ba, 03/09/2019 17:47:00 +07:00

Cơ quan công an vừa bàn giao bé trai 13 tuổi tự chạy xe máy vượt 300km từ Kon Tum đến Đắk Lắk cho gia đình.

Chiều 3/9, Công an huyện Đắk Hà (Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cháu A Duy Khang (13 tuổi, trú huyện Đắk Hà, Kon Tum) từ Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) và bàn giao cho gia đình. 

Cụ thể, Công an huyện Đắk Hà hoàn tất thủ tục để cháu Khang cho bố là anh A Vương (trú xã Đắk Long) trở về nhà.

be-trai

Cháu Khang được Công an huyện Đắk Hà tiếp nhận từ Công an thị xã Buôn Hồ và bàn giao cho gia đình.  

Công an huyện Đắk Hà nhận được thông tin từ Công an thị xã Buôn Hồ về việc, đang chăm sóc cháu Khang đi từ Kon Tum đến Đắk Lắk bằng xe máy trong tình trạng suy nhược. 

Anh A Vương cho biết, cháu Khang nói với gia đình là mượn xe đi chơi cùng bạn nhưng sau đó thì đi qua Đắk Lắk. 

"Cháu nói với tôi là đi chơi, nhưng không hiểu vì sao lại chạy qua Đắk Lắk. Có thể cháu qua thăm nội bên huyện Cư Mgar nhưng không nhớ đường hoặc hết tiền đổ xăng. gia đình tôi rất khó khăn nên hằng ngày chỉ biết vào nương rẫy để kiếm tiền nuôi mấy đứa nhỏ, tôi sẽ dẫn Khang về nhà và sẽ răn dạy, không cho đi như thế nữa", anh A Vương nói. 

Đại diện xã Đắk Long (Đắk Hà, Kon Tum) cho biết, sau khi Báo Điện tử VTC News đăng tải thông tin, đơn vị đã xác minh và liên lạc với người thân của cháu Khang.

Theo vị này, cháu Khang có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà đông anh em. Khang hiện đang học lớp 7 và thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

Trước đó, Khang có bỏ nhà đi một lần và được gia đình tìm về. Nhà Khang khổ lắm, nó thường bỏ học đi lang thang. Do vậy, ba mẹ mới đưa xe cho đi để cháu đến trường vì sợ bỏ học. Lần này (ngày 1/9), Khang nói với mẹ là đi qua nhà ông nội (huyện Cư Mgar) nên mẹ cho ít tiền rồi nó tự ý lấy xe máy đi qua đây. May mà người ta phát hiện chứ không biết nó sẽ ra sao?”, đại diện xã nói.

Như VTC News đưa tin, ông Trần Văn Tư (60 tuổi, trú phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ), chủ nhà xe Tư Trang cho biết, khoảng 18h ngày 2/9, trong lúc loay hoay phụ nhà xe đón khách đi TP.HCM thì phát hiện một bé trai, quần áo bị ướt nên tới tìm hiểu.

Tôi đến gần thì cậu bé quần áo bị ướt hết, hỏi thì cháu bé nói từ Kon Tum và tự chạy xe máy sang đây. Thấy cháu đứng run, tôi nghĩ chắc cháu đang đói nên dẫn cháu đi ăn rồi dẫn đến Công an thị xã Buôn Hồ để bàn giao”, ông Tư nói.

Sau khi tiếp nhận, Công an thị xã Buôn Hồ đã chăm sóc cháu Khang, tìm hiểu thân nhân và liên hệ để đưa cháu về nhà. 

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn