Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Con trai Trương Quốc Lập ngồi tù nửa năm vì ma túy

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 27/01/2015 03:02:00 +07:00

Trương Mặc, con trai nam tài tử Trương Quốc Lập đã bị tòa án Bắc Kinh khép án nửa năm tù giam và phạt tiền 17 triệu đồng vì chứa chấp người sử dụng ma túy.

Trương Mặc, con trai nam tài tử Trương Quốc Lập đã bị tòa án Bắc Kinh khép án nửa năm tù giam và phạt tiền 17 triệu đồng vì chứa chấp người sử dụng ma túy.

Phiên tòa xét xử vụ án Trương Mặc, con trai nam diễn viên Trương Quốc Lập có liên quan đến ma túy đã diễn ra vào 7h30 sáng ngày 27.1 tại Viện kiểm soát nhân dân quận Đông Thành, Bắc Kinh.
trương mặc
Trương Mặc được dẫn giải tại tòa án Đông Thành.
Tại phiên tòa, Trương Mặc lần đầu tiên xuất hiện sau 6 tháng kể từ khi bị phát hiện có hành vi chứa chấp người sử dụng ma túy. Tuy nhiên, cha mẹ của anh là Trương Quốc Lập và nữ diễn viên Đặng Tiệp đều vắng mặt.

Theo đó, kể từ tháng 4 đến tháng 6.2014, Trương Mặc cho 3 người bạn là Ngô, Chu và Hứa sử dụng cần sa tại nhà riêng của anh ở quận Đông Thành. Vì hành động này mà Trương Mặc bị truy tố hình sự.
trương mặc1
Trương Mặc nhận tội trước bản cáo trạng của tòa án.
Trước cáo trạng trên của công tố viên, Trương Mặc cúi đầu nhận tội trước pháp luật. Nam diễn viên cũng hứa sẽ không phạm sai lầm lần nữa và sẽ nỗ lực làm lành tổn thương mà anh gây ra cho người thân cũng như bạn bè.

Theo công tố viên, Trương Mặc lần đầu phạm tội, theo luật có thể giảm nhẹ tội hoặc mức xử phạt.

Phía luật sư biện hộ của Trương Mặc cho rằng, bị cáo lần đầu "nhúng tràm", thành khẩn nhận tội, mức độ gây hại cũng như ảnh hưởng tới xã hội không quá lớn nên hy vọng tòa giảm nhẹ án phạt.
trương mặc2
Trương Mặc và cha, nam diễn viên Trương Quốc Lập (phải).
Theo quy định của pháp luật hiện hành Trung Quốc, người có hành vi chứa chấp người sử dụng và tiêm chích ma túy sẽ bị xử phạt ngồi tù từ 3 năm trở xuống, bị tạm giam hoặc án treo kèm theo xử phạt hành chính.
trương mặc3
 Trương Mặc chịu hình phạt 6 tháng tù giam và mức tiền phạt 17 triệu đồng.
Thẩm phán viên phán quyết khép tội Trương Mặc có hành vi chứa chấp người sử dụng ma túy, đồng thời xử phạt 6 tháng tù giam với mức phạt hành chính 5.000 NDT (17 triệu đồng).

Như vậy, Trương Mặc bị bắt giam từ 29/7/2014, tính đến thời điểm xét xử đã được nửa năm, theo đó anh sẽ được phóng thích vào ngày 29.1 sắp tới.

Trước vụ án của Trương Mặc, ngày 9.1 vừa qua, con trai "vua hài kungfu" Thành Long là Phòng Tổ Danh cũng mới bị kết án 6 tháng tù giam và nộp phạt 2.000 NDT (gần 7 triệu đồng) vì tội chứa chấp người sử dụng ma túy. Phòng Tổ Danh bị tạm giam từ ngày 14.8.2014, sau 6 tháng ngồi tù anh sẽ được phóng thích vào 14.2.2015 tới.

Theo Dân Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin