Khách hàng
Lich thi dau bong da World Cup 2018

Con trai Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi nghỉ làm nhiệm vụ tại V-League

(VTC News) - Thông tin từ trang chủ VPF, 3 trọng tài và 2 trợ lý trọng tài Giải vô địch Quốc gia trượt bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải.

Sáng 12/6, các trọng tài, trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ tại Giải Vô địch quốc gia 2017 đã tham dự bài kiểm tra thể lực theo tiêu chuẩn của FIFA. Đây là một trong những nội dung quan trọng nhất của đợt tập huấn giữa giai đoạn, bởi những học viên không vượt qua bài kiểm tra thể lực sẽ không được phân công làm nhiệm vụ tại giai đoạn tiếp theo của mùa giải 2017.

Con trai Truong ban trong tai Nguyen Van Mui nghi lam nhiem vu tai V-League hinh anh 1

Các trọng tài kiểm tra thể lực sáng 12/6. 

Trong đợt kiểm tra lần này, có 22 trọng tài và 27 trợ lý trọng tài tham dự. Các trợ lý thi hai phần bao gồm: phần coda, chạy di chuyển tốc độ lên xuống 4 lần 10m với thời gian cho phép là dưới 10 giây; chạy 6 lần 30m với thời gian 4,8 giây và chạy 10 vòng sân với 75m chạy bộ, 25m đi bộ.

Thời gian kiểm tra của các trọng tài cũng áp dụng theo tiêu chuẩn của FIFA nhằm tăng cường sức bền. Phần thi chạy 10 vòng quanh sân được chia nhỏ vòng sân thành 4 lần chạy bước nhỏ 75m với tiêu chuẩn là 15 giây, đi bộ 25m trong quãng nghỉ 18 giây trọng tài FIFA, 20 giây trọng tài quốc gia. Ngoài ra, các trọng tài sẽ phải chạy tốc độ 4 lần 60m trong thời gian 6,1 giây.

Kết thúc buổi kiểm tra, 3 trọng tài là Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Phương Nam và 2 trợ lý trọng tài Phan Việt Thái, Lê Xuân Vũ đã không vượt qua bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải 2017. Điều này đồng nghĩa với việc ở lượt về V-League năm nay, họ sẽ không được làm nhiệm vụ.

Con trai Truong ban trong tai Nguyen Van Mui nghi lam nhiem vu tai V-League hinh anh 2

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư không vượt qua đợt kiểm tra thể lực và không được làm nhiệm vụ ở lượt về V-League. (Ảnh: Quang Minh) 

Tại lượt đi V-League 2017 trong quá trình làm nhiệm vụ, trọng tài Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Trọng Thư và trợ lý Phan Việt Thái đều được xem là đã có những sai sót chuyên môn.

Trong tài Nguyễn Đức Vũ ngay vòng đầu tiên gây chú ý với vụ bẻ còi ở trận Hà Nội FC vs Than Quảng Ninh và sau đó bị treo còi ở vòng 2. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư gây tranh cãi ở trận cầu thủ Long An làm “trò hề” ở sân Thống Nhất vòng 6 V –League trong trận gặp TP.HCM. Còn trợ lý Phan Việt Thái mắc sai lầm khi công nhận bàn thắng ở thế việt vị của Châu Ngọc Quang (HAGL) vào lưới Quảng Nam vòng 11 dẫn đến bị treo cờ 2 trận sau đó.

Video trọng tài Nguyễn Trọng Thư gây tranh cãi ở sân Thống Nhất lượt đi V-League 2017

>>> Đọc thêm: Ngoại binh chửi nhau bằng tiếng Việt bị thẻ đỏ, HLV Cần Thơ bức xúc với trọng tài

Hà Thành
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa