Con 'sao' học trường 'khủng': Lợi bất cập hại!

Nhiều ông bố, bà mẹ trong showbiz Việt rất “chịu chơi” khi đầu tư cho con cái theo học trường mầm non quốc tế của Anh, Đức... với học phí cao chót vót.

» Bảng điểm, bằng tốt nghiệp 'kém đẹp' sao Việt
» Sao Việt dạy con như thế nào?
» Vì sao Việt Nam tụt hạng về chỉ số trí tuệ?

Học phí 280 triệu đồng/năm

Rất nhiều ông bố, bà mẹ trong showbiz Việt đã cho con theo học ở những trường quốc tế đẳng cấp nhất Việt Nam với mức học phí cao không kém các ngôi sao quốc tế.

Bé Subeo, cậu bé vàng của showbiz năm nay tròn 3 tuổi và bắt đầu được bố mẹ cho đi học mầm non. Theo tìm hiểu, Hồ Ngọc Hà và Cường “đô la” đầu tư cho con trai theo học trường mầm non quốc tế Anh quốc tại TP.HCM.

Chi phí học tại đây lên đến 147 triệu đồng/năm (đối với khối mầm non và ở độ tuổi của Subeo) trong đó riêng phí nhập học là gần 22 triệu đồng.
Phí học mầm non của con trai Hồ Ngọc Hà là 147 triệu/năm 

Phí học mầm non của con trai Hồ Ngọc Hà là 147 triệu/năm 

Con trai của diễn viên Hải Anh là Nguyễn Vũ Bảo Anh hơn 3 tuổi và con trai của Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh  là Nguyễn Việt Anh (tên ở nhà là Tot) cũng theo học ngôi trường đắt đỏ này.

Trên một số diễn đàn cha mẹ, ngôi trường Subeo, Bảo Anh, Việt Anh theo học cũng được nhắc đến rất nhiều bởi môi trường với phương pháp học hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ông bố, bà mẹ nào cũng có thể “chống chọi” và có điều kiện tài chính để cho con học tại ngôi trường với mức chi phí cao ngất ngưởng đến như vậy, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Chi tiết các món ăn được cập nhật theo tháng để các phụ huynh theo dõi, khẩu phần ăn kết hợp các món Việt Nam và châu Âu, nhằm giúp trẻ hấp thụ được tối đa nguồn dinh dưỡng.

Hai cô “công chúa” nhà Mỹ Lệ là Misa và Misu đã học trường mẫu giáo quốc tế Đức từ nhỏ. Được biết ngôi trường này có học phí rất cao. Hiện tại học phí cấp tiểu học là hơn 280 triệu đồng/năm. Tại ngôi trường này, hai bé được học… 6 thứ tiếng.

Hay như các nhóc tỳ nhà Mỹ Linh cũng được bố mẹ cho học tại các trường quốc tế. Anh Duy đang học tại trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS) trong khi Mỹ Anh hiện đang học tại một trường của Pháp.

Vì tương lai của con trai, Jennifer Phạm cũng đã gửi Bảo Nam sang tận Mỹ để ông bà ngoại chăm sóc và cho con học ở môi trường tốt nhất thế giới.

Nhìn vào bảng học phí mới thấy mức đầu tư học hành cho con từ nhỏ của sao Việt cũng không thua kém bất kỳ đại gia nào.

Giỏi tiếng Tây, kém tiếng Việt


Việc đầu tư cho con có một môi trường học lý tưởng, phát huy hoàn hảo cả thể chất lẫn tinh thần là điều tốt. Cách chọn trường này cũng giúp các ông bố, bà mẹ trong showbiz vốn rất bận bịu với các show diễn an tâm phần nào, đặc biệt khi họ thường xuyên xuất ngoại vắng nhà.

Tuy nhiên, không phải cứ cho con theo học trường “xịn” là bố mẹ có thể toàn tâm toàn ý với công việc riêng. Mới đây, Hà Hồ đã tá hỏa khi con trai của mình không sõi tiếng Việt.

Do từ bé Subeo được học ở trường quốc tế với các bạn nước ngoài nên đã bị ảnh hưởng ít nhiều về ngôn ngữ và giờ dù đã hơn 3 tuổi nhưng cậu nhóc vẫn “xì xồ” cả mấy loại “ngoại ngữ” khác nhau khiến Hà Hồ rất lo lắng. Bà mẹ nổi tiếng này đã quyết định cho con trai bổ túc thêm tiếng Việt tại nhà vào các buổi chiều.

Trên trang cá nhân của mình, Hà Hồ chia sẻ: “Can tội 2 năm nay đi học với toàn các bạn nước ngoài nên về nhà cứ xì xà xì xồ... thế là anh ấy đang phải ngồi học tiếng Việt mỗi chiều... Ráng lên anh ấy ơi!”.

» Bảng điểm, bằng tốt nghiệp 'kém đẹp' sao Việt
» Sao Việt dạy con như thế nào?
» Vì sao Việt Nam tụt hạng về chỉ số trí tuệ?

Theo GTVT
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN