'Con nuôi' kêu dữ, Phó Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt
  • Zalo

'Con nuôi' kêu dữ, Phó Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt

Giáo dục Thứ Hai, 24/03/2014 01:58:00 +07:00

(VTC News)- Ngày 19/3, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc giao Bộ GD-ĐT xử lí dứt điểm một số công việc.

(VTC News)- Ngày 19/3, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc giao Bộ GD-ĐT xử lí dứt điểm một số công việc giáo dục đại học.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương hoàn  thành dự thảo Điều lệ trường đại học để thay thế Điều lệ trường đại học và Quy chế tổ chức và hoạt động của các trường đại học tư thục hiện hành theo quy định tại NĐ số 141/2013 của Chính phủ, trình Thủ tướng trong quý III năm 2014.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ GD-ĐT dứt điểm trong việc chuyển đổi loại hình trường đại học, cao đẳng dân lập sang tư thục.  
Ngoài ra Phó Thủ tướng đề nghị Bộ GD-ĐT cần xử lí dứt điểm việc chuyển đổi loại hình các trường đại học, cao đẳng dân lập và bán công còn lại cho phù hợp với quy định tại Luật giáo dục và Luật giáo dục đại học.

Bộ GD-ĐT cần rà soát các cơ chế, chính sách liên quan đến các cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập, nhất là các chính sách đối với sinh viên, đề xuất điều chỉnh bổ sung phù hợp, bảo đảm công bằng giữa công lập và ngoài công lập.

Ngày 14/3, trong Hội nghị tổng kết 20 năm các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng phải phải tạo ra sự công bằng giữa các trường công lập và ngoài công lập. Qua việc ghi nhận ý kiến của các trường ngoài công lập, Phó Thủ tướng thấy rằng cần phải cải cách nhiều chính sách để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho sinh viên các trường ngoài công lập.


Phạm Thịnh

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Con nuôi' kêu dữ, Phó Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin