• Zalo

Con nhận mẹ sau 33 năm lưu lạc nhờ bộ râu

Thế giới Thứ Tư, 13/02/2013 06:16:00 +07:00

(VTC News) - Những người con nuôi luôn tò mò về cha mẹ đẻ của mình, họ luôn tự hỏi người đẻ ra mình là ai, một ngôi sao điện ảnh hay vị giám đốc cao quý nào đó.

(VTC News) - Những người con nuôi luôn tò mò về cha mẹ đẻ của mình, họ luôn tự hỏi người đẻ ra mình là ai, một ngôi sao điện ảnh hay vị giám đốc cao quý nào đó.

Trong trường hợp của Richard Lorenc, anh đã tìm ra mẹ bởi một điều chẳng bao giờ có thể ngờ tới, bà là người phụ nữ có bộ râu dài nhất thế giới.

Richard, năm nay 35 tuổi đang sống ở Kansas, Mỹ luôn có ham muốn tìm hiểu về cha mẹ đẻ của mình. Nhưng với một gia đình nhỏ bé cùng vợ và 2 con gái, anh đã quá bận rộn với cuộc sống của riêng mình.

Anh chỉ quyết tâm tìm hiểu về người đã sinh ra mình sau khi gặp phải một chấn thương lưng và bác sĩ đã hỏi về những bệnh có khả năng di truyền của gia đình.


Đầu năm 2010, Richard đệ đơn lên Cơ quan về các dịch vụ xã hội của Kansas để tìm cha mẹ đẻ của mình. Sau khi lá đơn được gửi đi 6 tuần, Richard nhận được bức thư hồi đáp từ Cơ quan trên nói rằng đã có danh tính của mẹ anh, đó là người phụ nữ có tên Vivian Wheeler, khi đó đã 62 tuổi.

Nội dung trong đó cho biết, cả anh và mẹ đều mắc chứng Hypertrichosis, hay còn được gọi là người sói, chứng bệnh khiến cơ thể mọc rất nhiều râu và tóc, ngay cả ở phụ nữ hay trẻ em.

Ngoài ra, bức thư còn nhắc đến việc mẹ của Richard là một người lưỡng tính bẩm sinh, bà được sinh ra với cả những chức năng của cả nam lẫn nữ.


 Vivian Wheeler, người mẹ tìm được con sau 33 năm xa cách bộ râu của mình

Bà Vivian Wheeler khi được sinh ra đã có một lớp lông tơ phủ quanh người dài đến gần 2cm, trong khi đó bộ tóc màu trắng của bà còn mọc lan xuống má và cằm trông như mộ bộ râu đích thực.

Sau khi sinh, mẹ của bà muốn con mình là một cô gái nên các bác sĩ đã phẫu thuật để bỏ đi các bộ phận sinh dục nam.


Wheeler nói rằng bà là một nỗi xấu hổ của cha mình, nhưng ông vẫn không quên tìm cách kiếm tiền từ cô con gái kì lạ của mình.

Khi còn nhỏ, Wheeler đã phải đi theo các gánh xiếc rong, biểu diễn như một người đột biến để kiếm tiền gửi về cho gia đình.


Lớn lên, đôi khi Wheeler cạo râu trong các cuộc hẹn với những người đàn ông đến tìm hiểu mình nhưng theo bà đó là vì sĩ diện của họ chứ bộ râu chưa bao giờ khiến bà mặc cảm.

Wheeler ngừng cạo râu năm 1990, khi mẹ đẻ của bà qua đời. Bà nói: “Tôi để nó phát triển đúng như những gì nó có. Không có bộ râu tôi không phải là mình nữa, chẳng cần phải giả vờ là một người khác”.

Kể từ đó, bà Wheeler đã có một bộ râu dài đến 28cm và được xuất hiện trong sách kỷ lục Guinness về người phụ nữ có râu dài nhất thế giới.


Khi các bác sĩ của tổ chức Guinness khám sức khỏe cho bà, họ phát hiện ra Wheeler có cấu trúc xương của nam giới và một nửa hormon nam.

Họ đã nghĩ Wheeler không thể mang thaisinh sản, thế nhưng bà đã mang thai và sinh hạ Richard năm 1977. Thế nhưng, ngay sau ca phẫu thuật lấy đứa bé ra ngoài, người cha đã bỏ đi không một dấu vết.


Hai mẹ con Vivian Wheeler và Richard Lorenc hội ngộ sau 33 năm xa cách 

Về phần Richard, ông chưa từng có ý định tìm kiếm cha mẹ của mình cho đến khi gặp chấn thương ở lưng. Sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan về các dịch vụ xã hội của Kansas, ông đã lập tức lên internet để tìm hiểu về cái tên Vivian Wheeler mà họ cung cấp. “Tôi biết chắc rằng đó là mẹ của mình ngay khi nhìn thấy bức ảnh đầu tiên trên internet. Chúng tôi có một sự tương đồng nào đó”, Richard kể lại.

Tuy nhiên, thời điểm đó Richard chẳng tìm kiếm được gì ngoài những bức ảnh của mẹ mình, không thông tin, không địa chỉ, chẳng có gì ngoài việc bà đã từng làm việc cho một gánh xiếc rong.

Anh đã tìm đến một số thành viên của cộng đồng xiếc của Mỹ để tìm hiểu về thông tin của mẹ đẻ. Một người đàn ông đã từng làm việc với bà đưa cho anh tất cả các số điện thoại đã từng liên lạc.


Trong số đó có cả một người bạn thân thiết của bà thời còn đi diễn. Thế nhưng, mọi số điện thoại đều đã không liên lạc được nữa.

Richard cũng đã cố gắng liên lạc với một số đồng nghiệp của bà trước đây nhưng tất cả cũng đã mất liên lạc với Wheeler từ lâu.

Thế nhưng, may mắn đã mỉm cười với Richard để anh có thể tìm lại người mẹ đã lưu lạc bấy lâu của mình.


Richard đã tìm đến George ‘Khổng Lồ’, người đàn ông cao 2m2, đang sống ở Bakersfield, California nơi mà bà Wheeler cũng đã từng ở.

Sau vài tuần tìm kiếm, bà Wheeler đã tình cờ xuất hiện ở một công viên địa phương nơi George đang quay một cảnh trong video ca nhạc mà anh tham gia làm diễn viên.


Hai mẹ con Vivian Wheeler và Richard Lorenc hội ngộ sau 33 năm xa cách 

Bà kể lại: “Có điều gì đó xui khiến tôi đến gặp George, cảm giác như Chúa đã mách bảo tôi cần gặp anh vì có một thông tin quan trọng. Giây phút tôi gặp George ở công viên, nó thật là thiêng liêng, anh đã nói rằng con trai của tôi đang đi tìm người mẹ của nó”.

Sau đó bà để lại địa chỉ nhà và số điện thoại cho George, không lâu sau đó, Richard đã có mảnh giấy đó trên tay. Điều duy nhất anh cần làm bây giờ là bấm số và giới thiệu về mình với người mẹ đẻ.

Sau 33 năm xa cách, đó là một điều không hề đơn giản, Richard đã nhờ vợ mình là Jessica bấm máy và mở loa ngoài.


Jessica đã nói với Wheeler rằng chồng cô có tên khai sinh là Richard William Chambers Jr và đang muốn tìm hiểu liệu bà có phải là mẹ đẻ của anh ấy hay không.

Ngay lập tức, Wheeler đã nhận ra người con của mình, bà nói với Jessica: “Tôi đã đặt tên con trai của mình là Richard William Chambers Jr khi nó ra đời”.

Richard nghe thấy tất cả nhưng anh im lặng. Sáng hôm sau, sau khi nhận được sự khích lệ của Jessica, Richard đã tự gọi lại cho Wheeler và 2 mẹ con đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên sau 33 năm xa cách.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin