Côn đồ Sài Gòn xông vào bệnh viện chém người loạn xạ: Công an lên tiếng

(VTC News) - Nhóm đối tượng vác kiếm dài hơn 1m xông vào bệnh viện, ngang nhiên đánh người nhà bệnh nhân. 

Ngày 20/4, trả lời phóng viên VTC News, đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng Công an quận Thủ Đức, cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận đang truy bắt nhóm "xã hội đen" xông vào Bệnh viện đa khoa Khu vực Thủ Đức (BV Thủ Đức) chém người gây thương tích.

"Vụ việc xảy ra đánh chém nhau gây thương tích tại BV Thủ Đức là có, cơ quan công an cũng đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt những đối tượng dùng hung khí chém người" - đại tá Tuấn nói.

Cũng theo đại tá Tuấn, vụ việc lần này có sự khác biệt so với các vụ ẩu đả trong bệnh viện từ trước đến nay. Nếu trước đây thường là do người nhà bệnh nhân bức xúc nên đánh nhân viên bệnh viện thì lần này, vụ ẩu đả tại BV Thủ Đức là do nhân viên bệnh viện cấu kết đánh người nhà bệnh nhân.
 Anh Trọng lúc bị chém vùng đầu bất tỉnh; lực lượng chức năng tiến hành bảo vệ hiện trường, điều tra vụ việc

 Anh Trọng lúc bị chém vùng đầu bất tỉnh; lực lượng chức năng tiến hành bảo vệ hiện trường, điều tra vụ việc

Theo lời anh Đinh Thanh Tài (44 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) - một trong những nạn nhân bị chém, cho biết, nạn nhân Trọng (37 tuổi, em trai anh Tài) đã xuất viện về nhà sau khi điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Anh Tài thuật lại, khoảng 21h tối 19/4, gia đình anh đang dự tiệc thì chị Huyền (35 tuổi - em dâu anh Tài) bị ngất xỉu nên được anh Trọng đưa đến BV Thủ Đức khám, điều trị. Một lát sau, anh Tài đang ở nhà thì nhận được tin anh Trọng báo đang xô xát với bảo vệ, nhân viên bệnh viện do nơi đây cấp cứu chậm.

Anh Tài chạy đến bệnh viện yêu cầu được gặp trưởng khoa cấp cứu để hỏi rõ tình hình thì một nữ bác sỹ đập bàn lớn tiếng với anh Tài "Anh là gì mà tới đây hỏi". Anh Tài thấy vậy nên đập bàn lại và nói "Tôi là người nhà của bệnh nhân. Chị là bác sỹ sao lại đập bàn với tôi. Chị đập bàn lại là sao?".
 Anh Tài bị thương tích vùng tay

 Anh Tài bị thương tích vùng tay

"Lúc này có khoảng 10 bảo vệ bệnh viện vào hăm dọa tôi, đồng thời lấy điện thoại gọi ai đó tới. Lát sau, có hai thanh niên xuất hiện cầm kiếm dài khoảng 1m xông đến chém vào đầu Trọng", anh Tài kể.

Anh Tài định dùng điện thoại quay phim sự việc thì bị nhóm thanh niên cầm kiếm lao đến chém khiến anh phải bỏ chạy. Sau hành động chớp nhoáng, hai thanh niên mang kiếm lên xe phóng đi.

Tiếp đó, anh Tài cầm điện thoại đến quay "chất vấn" nhân viên bảo vệ tên Phước (hoặc Cường) thì bị nhân viên này dùng ba trắc (một loại vũ khí bằng kim loại - PV) đánh trúng tay chảy máu.

Vụ việc chỉ dừng lại khi lực lượng Công an có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc. 

Được biết, hiện chị Huyền đã được chuyển đi cấp cứu ở bệnh viện khác, còn anh Trọng bị thương nặng ở phần đầu phải nhập viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu.

Video: Táo tợn xông vào bệnh viện chém bệnh nhân đang cấp cứu
Phan Cường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU