Côn đồ đất Cảng bị dân vây, đánh cụt ngón tay

(VTC News) - Một tay “anh chị” hai tay hai kiếm xông vào định truy sát chủ nhà thì bị người dân bao vây đánh trọng thương.  

Ngày 8/10, Công an phường Đông Khê (Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ đối tượng côn đồ mang dao, kiếm truy sát chủ quán cơm tại Lô 28B, đường Lê Hồng Phong (Ngô Quyền, Hải Phòng) ngày 5/10 vừa qua.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh Minh Khang 

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh Minh Khang 


Kể lại sự việc, chị Đoàn Ngọc Lan (52 tuổi), người làm thuê cho quán Hương Béo (Lô 28B, đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết: Khoảng 15 giờ ngày 5/10, một người đàn ông bịt khẩu trang, cầm theo 2 thanh kiếm xông vào quán lớn tiếng quát: “Thằng Tuấn Ngoảnh đâu rồi? Hôm nay bố cho chúng mày chết hết.”

Không thấy chủ nhà đâu, người này cầm kiếm chém loạn xạ bàn ghế, biển hiệu cửa hàng, và đâm thẳng vào chiếc bàn nhôm nơi con trai ông Tuấn (9 tuổi) đang ngồi học cùng thầy giáo phụ đạo. Tên côn đồ tiếp tục lật đổ chiếc tivi, lục lọi đồ đạc bên trong.

Sợ hãi, nhiều người trong quán chạy toán loạn ra đường và điện báo cho ông Cao Văn Tuấn - chủ quán biết.

Khoảng 20 phút sau, tên côn đồ cầm kiếm ra đường và bắt taxi bỏ đi.

Sau đó, khoảng 17 giờ ngày 5/10, ông Tuấn đi xe về đến cửa hàng, chưa kịp dựng xe thì có một thanh niên bịt khẩu trang đi xe SH chở Phúc “sẹo” (người này được ông Tuấn xác định là người đã vào phá quán của ông lúc trước) tới, tay cầm 01 kiếm và 01 con dao xông tới chém nhưng ông Tuấn nhanh người tránh được và vứt xe bỏ chạy ra đường hô “cướp, cướp”.

Thấy ông Tuấn truy hô, một số thanh niên gần đó và người đi đường cầm gạch, đá, gậy truy đuổi, đánh tên côn đồ nằm bất tỉnh trên vỉa hè bên đường.

Sau khi xảy ra vụ việc, công an phường sở tại đã có mặt đưa đối tượng Phúc đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Các bác sĩ chuẩn đoán Phúc bị rách da đầu, cụt đốt ngón tay trỏ tay trái, chảy máu, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ông Tuấn cho biết, gần đây ông không có mâu thuẫn gì với tên Phúc. Chỉ có vụ việc xảy ra vào ngày 27 Tết Quý Tý, năm 2013, khi đó Phúc “sẹo” đe dọa, bắt vợ chồng ông Tuấn phải chi cho hắn tổng cộng 6 triệu đồng gọi là tiền “bảo kê” bến bãi, mới để yên cho việc vợ chồng ông cùng người nhà bán hoa Tết.

Sau đó hai bên đã xảy ra xô xát nhẹ và đối tượng Phúc đã được công an phường mời về trụ sở làm việc, phạt hành chính.

Ông Tuấn nhận định, Phúc “sẹo” phá hoại nhà hàng và cầm dao, kiếm truy sát ông là muốn phá tan tổ bảo vệ trật tự tổ dân phố 28 Lê Hồng Phong do ông làm tổ trưởng, để dễ bề hoạt động.

Vì từ tháng 8/2008 đến nay, ông Tuấn cùng 5 anh em khác có làm hợp đồng với tổ dân phố về việc giữ gìn an ninh trật tự cho nhân dân trong khu vực, nếu mất mát gì tổ bảo vệ của ông Tuấn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Hiện, cơ quan Công an đang thu thập chứng cứ, lấy lời khai của các đối tượng liên quan để điều tra làm rõ vụ việc.  

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU