• Zalo

Cơn địa chấn 'Hồ sơ Panama' đã lan đến Thủ tướng Anh David Cameron

Thế giới Thứ Sáu, 08/04/2016 08:30:00 +07:00

Theo Independent, Thủ tướng Anh David Cameron mới đây thừa nhận từng sở hữu cổ phần trong một quỹ đầu tư nước ngoài do người cha quá cố mình thành lập.

(VTC News) - Theo Independent, Thủ tướng Anh David Cameron mới đây thừa nhận từng sở hữu cổ phần trong một quỹ đầu tư nước ngoài do người cha quá cố mình thành lập.

Tuy nhiên, số cổ phần đã được bán với giá khoảng 30.000 bảng Anh vào tháng 1/2010 trước khi ông trở thành Thủ tướng.

Lời thú nhận này được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh đang đối mặt với sức ép khủng khiếp từ truyền thông và dư luận sau khi Blairmore Holdings, một quỹ đầu tư tại Panama do người cha quá cố Ian Cameron thành lập có tên trong hồ sơ Panama.
Thủ tướng Anh David Cameron.
Thủ tướng Anh David Cameron
Trước đó, phủ Thủ tướng Anh cho rằng đây là một vấn đề riêng tư, đồng thời đưa ra một loạt những tuyên bố phủ nhận việc Thủ tướng "sở hữu cổ phiếu hay bất cứ quỹ hải ngoại nào".

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với ITV News, ông Cameron thừa nhận từng nắm giữ 5.000 cổ phiếu của Blairmore Holdings nhưng đã bán cho một công ty ở Bahamas với giá khoảng 30.000 bảng Anh (khoảng 42.000 USD) 4 tháng trước khi ông trở thành Thủ tướng năm 2010.

Video: Bí mật ‘mánh khóe’ sau bê bối ‘Tài liệu Panama’ 
Mặc dù thừa nhận thông tin trên, nhưng ông Cameron cũng nhấn mạnh rằng, việc mọi người nhìn nhận Blairmore Holdings được cha ông dựng lên để trốn thuế là một “"quan niệm sai lầm cơ bản".

“Tôi tự hào về cha mình và những gì ông ấy đã làm được. Vì vậy, tôi cũng không thể chịu được khi thấy tên của cha mình mình bị kéo xuống bùn”, ông Cameron cho biết.
Song Hy
(theo Independent)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cơn địa chấn 'Hồ sơ Panama' đã lan đến Thủ tướng Anh David Cameron" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin