• Zalo

Cơ sở sản xuất phế liệu xả chất thải trực tiếp ra môi trường ở Đồng Tháp

Pháp luật Thứ Tư, 11/04/2018 07:35:00 +07:00

Một sơ sở sản xuất tái chế phế liệu xả chất thải trực tiếp ra môi trường bị công an phát hiện, lập biên bản để xử lý.

Chiều 10/4, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Công an huyện Lai Vung, Trung tâm kỹ thuật thí nghiệm và ứng dụng khoa học công nghệ - Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đồng Tháp, đến kiểm tra và bắt quả tang cơ sở mua bán sắt và tái chế phế liệu Nguyễn Bảo đang xả nước thải không qua xử lý xả trực tiếp ra môi trường.

Cơ sở do bà Trần Dư Thành Vân (ấp Long Thành, xã Hòa Long, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) làm chủ. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang xả một loại nước thải từ khu sản xuất có màu xám đục, lẫn nhiều chất rắn lơ lửng ra kênh Lộ Mới, thông qua ống nhựa đường kính 90mm.

1

Tổ công tác đang kiểm tra và mẫu nước để kiểm nghiệm. 

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Loan - quản lý cơ sở Nguyễn Bảo (do bà Vân không có mặt tại cơ sở) đã thừa nhận hành vi vi phạm. Tổ công tác tiến hành lấy 1 mẫu nước thải trên để thử nghiệm.

Cơ sở này vừa bị cơ quan quản lý nhà nước về môi trường xử lý về hành vi trên nay lại tiếp tục tái phạm.

Ông Phan Văn T. sống gần cơ sở Nguyễn Bảo cho biết, cơ sở đã hoạt động sản xuất từ nhiều năm qua, nhưng không có hệ thống xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường.

Chất thải đưa trực tiếp ra môi trường có mùi hôi rất nặng, ô nhiễm đến môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sinh hoạt của người dân xung quanh và các sinh vật sống trên kênh Lộ Mới.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục xác minh làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Video: Doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục xả trộm chất thải 

VIỆT CƯỜNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều