Cổ phiếu ngân hàng tăng 'nóng'
  • Zalo

Cổ phiếu ngân hàng tăng 'nóng'

Tài chính Chủ Nhật, 25/10/2020 17:07:20 +07:00

Nhiều ngân hàng thương mại dồn dập lên sàn hoặc chuyển niêm yết từ UpCoM, HNX sang HoSE giúp cổ phiếu của những nhà băng này cũng tăng mạnh, hấp dẫn nhà đầu tư.

Bộ phận nghiên cứu thuộc Công ty chứng khoán SSI vừa có cập nhật ngành ngân hàng về việc một số ngân hàng mới niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) gần đây.

Theo SSI, thông tin xung quanh việc chuyển sàn từ UPCoM và HNX sang HoSE giúp cổ phiếu của nhiều ngân hàng tăng trưởng vượt thị trường kể từ đầu năm.

Cụ thể, mã cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank – LPB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (mã SHB), Ngân hàng TMCP Quốc tế (mã VIB) đã tăng lần lượt 80%, 197% và 95% kể từ đầu năm đến nay.

Cổ phiếu ngân hàng tăng 'nóng' - 1

Cổ phiếu ngân hàng lần đầu tiên trong vài năm trở lại đây trở thành nhóm cổ phiếu dẫn dắt cả thị trường tăng điểm.

Với LPB, chuyên gia phân tích của SSI ước tính lợi nhuận của LienVietPostBank sẽ hồi phục từ nửa cuối năm nay nhờ tăng trưởng tín dụng hồi phục trong giai đoạn hậu COVID-19 trong khi tỉ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) cải thiện đáng kể. Đồng thời, việc chuyển sàn từ UPCoM sang HoSE trong tháng 11/2020 sẽ thúc đẩy việc định giá lại. Hiện cổ phiếu của LPB đang được giao dịch ở mức 12.300 đồng/cổ phiếu.

Với VIB, tăng trưởng lợi nhuận trước thuế trong năm nay và năm 2021 dự báo sẽ giảm so với mức tăng trưởng 80% của giai đoạn 2016-2019.

Theo SSI, lợi nhuận hiện tại của danh mục cho vay mua ô tô đã khá mỏng, tỉ lệ nợ xấu đối với cho vay ôtô đã tăng dần trong 2 quý đầu năm có thể tạo áp lực lên chi phí tín dụng trong giai đoạn sau… Mức giá cổ phiếu SSI dự báo đến cuối năm là 28.800 đồng/cổ phiếu. Hiện cổ phiếu của VIB đang được giao dịch ở mức 33.300 đồng/cổ phiếu.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cổ phiếu ngân hàng tăng 'nóng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.