• Zalo

Cô nàng xinh đẹp nhưng ‘khó đỡ’ của truyền hình thực tế

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 02/12/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Không tạo ra sản phẩm sáng tạo khiến BGK “đau đầu” lựa chọn, nhưng Lương Thị Thùy Dung là cô nàng xinh đẹp nhưng khó đỡ nhất tập 4 Miss Teen.

(VTC News) - Không tạo ra sản phẩm sáng tạo khiến ban giảm khảo “đau đầu” lựa chọn, nhưng Lương Thị Thùy Dung lại là thí sinh gây chú ý nhất tại phần thi thử thách Sáng tạo vì môi trường. Đây được coi là cô nàng xinh đẹp nhưng khó đỡ nhất tập phát sóng số 4 tối qua (1/12).

Tập 4 Miss Teen phát sóng với kết quả bất ngờ của phần thử thách Teamwork và diễn biến đầy kịch tính của phần thi Sáng tạo vì môi trường.

Kết quả Teamwork tập 3

Mặc dù được BGK cộng thêm điểm vì đội đỏ đã tạo ra “những bông hoa rất đẹp” nhưng với số lượng 3 bông hoa tạo ra, đội xanh đã chứng tỏ được tinh thần đồng đội đoàn kết, biết phân chia công việc và có kế hoạch chiến lược trong làm việc nhóm rõ ràng, nên các cô gái Thanh Thanh Hương, Hồng Anh và Phương Thảo, Thùy Dung, Mai Hoa và Ngọc Trâm đã giành chiến thắng tại phần thi đầu tiên.

Tụt lại phía sau, 6 cô gái còn lại gồm: Hải Băng, Thu Trang, Kiều Oanh, Bích Diệp, Tuyết Nhung và Nha Trang tỏ ra khá buồn bã, nhưng  các bạn đều hài lòng với kết quả này của BGK. Kiều Oanh cho rằng đội mình đã thiếu tính đoàn kết và tập thể: “Phần thi của nhóm có lẽ còn bối rối, chưa có sự hài hòa. Tuy chất lượng hơn nhưng mục đích ở đây thể hiện sự đoàn kết, tập thể”.

Sau khi có kết quả tại phần thi Teamwork,  với chiến thắng thuộc về đội xanh của các cô gái: Thanh Thanh Hương, Hồng Anh và Phương Thảo, Thùy Dung, Mai Hoa và Ngọc Trâm, 12 cô gái bắt đầu có những thứ hạng khác nhau tại vòng chung kết Miss Teen.

Tái chế đồ thân thiện với môi trường
12 cô gái sáng tạo vì môi trường 
Kết thúc thử thách đầu tiên, 12 cô gái trải qua thử thách thứ hai với nội dung: Sáng tạo vì môi trường.

Với  60 phút, cùng các vật liệu được cho sẵn gồm: giấy, bút màu, băng keo, kéo, giây thừng, ống hút cùng với hộp quà bí mật đựng đồ vật cần tái chế: chiếc lọ thủy tinh, 12 cô gái hoàn thành những sản phẩm sáng tạo độc đáo riêng của bản thân cùng những thông điệp xanh tạo nhiều bất ngờ.

Mặc dù đây là lần đầu tiên thử sức với việc làm đồ tái chế, Thanh Thanh Hương chia sẻ: “Mình rất hài lòng về sản phẩm của mình, mặc dù nó không được đẹp, nhưng đây là lần đầu tiên mình làm một sản phẩm tái chế, nên thấy rất vui”.

Đánh giá chung về phần thi của 12 cô gái, ca sĩ Hồ Trung Dũng cho rằng “Các bạn đã tạo ra sản phẩm tương đối mới lạ và có nhiều bất ngờ”.
Sản phẩm của Tuyết Nhung rất đẹp 
Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan thì dành tình cảm đặc biệt đối với các sản phẩm có tính nhân văn, cô nói: “Một số sản phẩm cảm thấy rất đẹp mắt, nhưng về phần nhân văn lại không quá ấn tượng. Một số sản phẩm khác khi thuyết trình  rất ấn tượng, nhưng khi mình nhìn chẳng đẹp mặt lắm”.

Vị giám khảo khách mời Nguyễn Phan Thùy Dương- giảng viên trường Đại học Kiến Trúc thì mong chờ sự  đột phát hơn trong số các sản phẩm sáng tạo của 12 cô gái như việc đập vỡ chiếc lọ thủy tinh thay vì giữ nguyên nó trong sáng tạo.

Vì đánh giá cao sự phá cách trong sáng tạo, nên vị giám khảo khách mời đã dành sự ưu ái và ấn tượng với  sản phẩm của Đào Hồng Anh trong việc sử dụng những chiếc lá để thể hiện thông điệp xanh của mình: “6 chiếc lá thể hiện cho tình trạng khí hậu và môi trường của 5 châu lục cùng chiếc lá thể hiện cho sức khỏe của con người. Tất cả  đang phải đối diện với sự ô nhiễm nghiêm trọng của môi trường ”.
Sản phẩm của Đào Hồng Anh 

Giám khảo Thùy Dương cho rằng: “Hồng Anh không chỉ sử dụng những chất liệu được cho sẵn mà còn tìm xung quanh để bổ sung thêm chất liệu thiên nhiên”. Về bố cục của sản phẩm, Đào Hồng Anh cũng nhận được lời nhận xét tốt của vị giám khảo này: “Tác phẩm tạo hình bố cục đẹp, hài hòa, màu sắc cùng tông, rất dễ thương”.


Sản phẩm của cô gái Hà Thành cũng được nhận lời khen ngợi từ ca sĩ Hồ Trung Dũng, anh cho rằng Hồng Anh đã sáng tạo ra một sản phẩm “Rất đẹp”.

Đối với  hoa hậu Ngô Phương Lan thì lại đánh giá cao sản phẩm của hai cô gái Ngọc Trâm và Hải Băng.

Đối với sản phẩm sáng tạo của Ngọc Trâm với thông điệp “Yêu tổ quốc thì hãy yêu môi trường” đã làm cho giám khảo Ngô Phương Lan rất thích : “Chị rất thích những ý tưởng của em …chỉ qua phần trình bày thông điệp, người xem mới hiểu hết được tác phẩm của em đặc biệt như thế. Một điều đặc biệt hơn cả  là em cho vào lá cờ Việt Nam vào trong sáng tạo của mình để nói lên rằng bạn yêu đất nước của mình bạn phải yêu môi trường”.

Bằng việc quyết định sử dụng  những bông hoa cúc trắng trong những giây cuối cùng của việc hoàn thành sản phẩm để thể hiện “trong tuyệt vọng vẫn còn niềm hy vọng về một môi trường xanh, sạch, đẹp”,  giám khảo Ngô Phương Lan đánh giá cao sản phẩm của Trần Ngọc Hải Băng.

Tuy nhiên, giám khảo Hồ Trung Dũng lại không đồng tình với quan điểm của Ngô Phương Lan, anh cho rằng, đối với sản phẩm của Ngọc Trâm:  “Đúng là có rất nhiều ý tưởng…nhưng chính điều đó làm anh thấy tiếc cho tác phẩm của em”  hay “ Sản phẩm quá rườm rà qua việc thể hiện thông điệp. Thông điệp chủ yếu bằng chữ, một phương tiện đơn giản nhất”.

Còn đối với sản phẩm của Hải Băng, Hồ Trung Dũng không thấy có gì đặc sắc, “tương đối như bình hoa thông thường” .

Nếu sản phẩm của Đào Hồng Anh, giám khảo Hồ Trung Dũng thích vẻ đẹp bề ngoài của sản phầm, thì anh lại  đánh giá cao sản phẩm của cô gái Sài Gòn – Đỗ Thị Kiều Oanh với bức tâm thư sâu sắc, anh cho rằng đây là sản phẩm “đã phát triển được nội dung thông điệp bên trong chứ không phải là một bức tâm thư tượng trưng”.
BGK trong tập 4 
Tuy nhiên, tác phẩm của Kiều Oanh lại thực sự thuyết phục được cả hai vị nữ giám khảo của chương trình là hoa hậu Ngô Phương Lan và chị Nguyễn Phan Thùy Dương vì “ chưa thực sự mời gọi để người ta mở ra coi” – chị Thùy Dương chia sẻ, nên “nếu người ta không mở ra thì người ta sẽ không xem” – Hoa hậu Ngô Phương Lan đồng tình.

Cô nàng xinh đẹp làm giám khảo khó đỡ


Bước vào phần thuyết trình của mình, cô nàng xinh đẹp Thùy Dung đã ngay lập tức làm cho cả 3 vị giám khảo “ngỡ ngàng” vì bị hỏi lại : “Trong ban giám khảo có ai nhìn ra đây là cái gì không ạ?”. Sau đó thì cô gái này tiếp tục làm cho giám khảo và các cô gái còn lại cười không ngớt với cách trình bày dí dỏm nhưng có phần gượng ép của mình.
Thùy Dung với tác phẩm của mình 

Với hai sản phẩm được làm ra: lịch treo tường và chiếc lọ đựng điều ước, Thùy Dung đã cố gắng truyền đạt thông điệp xanh mà mình muốn gửi đến trong tác phẩm, nhưng sự cố gắng của cô gái 19 tuổi đã không thuyết phục được ban giám khảo. Hoa hậu Ngô Phương Lan nhận xét: “Chị nói thật chị hơi bị tụt hứng một chút, vì chị đang cố gắng nhìn điểm gì đó liên quan trong hai tác phẩm của em…Nhưng cả hai tác phẩm của em rõ ràng không liên quan tới nhau. Nếu không có sự liên kết giữa hai sản phẩm thì rất khó chấm điểm”.

Còn ca sĩ Hồ Trung Dũng thì thẳng thắn chia sẻ trước sự cố gắng trình bày của Thùy Dung: “Em hoàn toàn sai ý tưởng….Anh cười nhiều vì em sáng tạo trong việc tạo ra mối liên hệ giữa sản phẩm và câu chuyện của em…nhưng không có nghĩa là em có thể gán ghép bất cứ câu chuyện nào với bất kì sản phẩm nào”.

Phần thi Sáng tạo vì môi trường sẽ chọn ra một sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chí: đảm bảo ý tưởng sáng tạo, đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo tính ứng dụng. Kết quả của phần thi này sẽ có trong  tập 5 Miss Teen 2012 phát sóng trên kênh HTV3, VTC3 vào 19h thứ 7 tuần sau (8/12).

An My

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin