Cỗ máy ném bom chủ lực của không lực Nga trong tương lai

(VTC News) - Phi cơ ném bom cải tiến chiến lược siêu thanh Tu-160M2 sẽ trở thành trụ cột của Không lực Nga trong tương lai, nhà phân tích quân sự Dave Majumdar của National Interest nhận định.

Tu-160M2 là phiên bản cải tiến hoàn thiện của mẫu máy bay Tu-160 được thiết kế từ thời Liên Xô. Mặc dù vẫn giữ nguyên hình dạng so với phiên bản ban đầu, Tu-160M2 lại là một chiếc phi cơ hoàn toàn mới được trang bị những hệ thống tiên tiến nhất để đảm bảo có thể tham chiến một cách hiệu quả nhất.

Co may nem bom chu luc cua khong luc Nga trong tuong lai hinh anh 1

 'Thiên Nga Trắng' Tu-160 của Nga 

Bên cạnh đó, ‘Thiên Nga Trắng’ Tu-160M2 của Nga còn có thể mang theo tên lửa hành trình và tên lửa hạt nhân, hệ thống điện tử vượt trội.

Phát biểu trước báo giới hôm 5/8, Tư lệnh Không quân Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev cho hay, phiên bản Tu-160M2 sẽ bắt đầu bay thử vào cuối năm 2018 trước khi được biên chế chính thức vào quân đội Nga vào năm 2021.  

Được biết, mẫu phi cơ ném bom này mới sẽ được sử dụng song hành cùng mẫu máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tu-95 nổi tiếng của Nga cùng các phiên bản sửa đổi của nó.

Co may nem bom chu luc cua khong luc Nga trong tuong lai hinh anh 2

 Tupolev TU-95

Cùng với Tu-160M2, Tu-95 sẽ là máy bay ném bom chính của Nga trong ít nhất hai thập kỷ tới. Theo chuyên gia quân sự trong lĩnh vực vũ khí Nga Michael Kofman, "gấu già" Tu-95 đang được hiện đại hóa để có thể mang được tên lửa "X-101" và "X-102" không đối đất trong tương lai. 

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN